TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Saigontel thống kê thiệt hại do VTC vi phạm hợp đồng hợp tác kinh doanh

23-09-2014 - 14:40 PM | Doanh nghiệp

Saigontel thống kê thiệt hại do VTC vi phạm hợp đồng hợp tác kinh doanh

Theo ước tính của SGT, trong thương vụ này công ty đã thiệt hại hơn 200 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (SGT) công bố báo cáo bán niên soát xét của riêng công ty mẹ.

Mặc dù không đưa ra ý kiến ngoại trừ, kiểm toán báo cáo soát xét một lần nữa nhấn mạnh đến những khoản nợ tiềm tàng, khoản cam kết và những thông tin tài chính khác, trong đó mô tả sự không chắc chắn liên quan đến kết quả của vụ việc tranh chấp kinh doanh giữa SGT và Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC.

Vụ việc này đã kéo dài nhiều năm đến nay vẫn chưa có phán quyết cuối cùng - là một phần nguyên nhân SGT chậm trễ trong việc lập và công bố báo cáo tài chính bán niên soát xét.

Trong văn bản giải trình, SGT một lần nữa "nhắc lại" những khúc mắc xung quanh việc hợp tác giữa SGT và VTC.

Theo thỏa thuận hợp tác ngày 12/02/2008, SGT và VTC để thành lập Công ty con là CTCP Truyền thông Sắc Màu Sài Gòn (SGC) trong đó SGT và KBC sẽ góp vốn bằng tiền mặt, VTC góp bằng quyền kinh doanh và khai thác kênh truyền hình VTC6, lợi thế kinh doanh và kinh nghiệm truyền hình.

Theo SGT, trong suốt khoảng thời gian 6 năm cho đến nay, VTC vẫn chưa triển khai đầu tư đầy đủ các thiết bị kỹ thuật đảm bảo cho việc phát sóng như đã cam kết trong thỏa thuận hợp tác làm giảm hiệu quả hoạt động của SGC dẫn đến thiệt hại cho Saigontel.

SGT tính toán các tổn thất và khoản nợ của VTC tại SGC như sau:Như vậy, theo ước tính của SGT, trong thương vụ này công ty đã thiệt hại hơn 200 tỷ đồng.

Hiện SGT vẫn chưa công bố báo cáo bán niên hợp nhất có soát xét. Riêng công ty mẹ SGT 6 tháng đầu năm lãi ròng 18 tỷ đồng, giảm 15% so với cùng kỳ 2013.

Đan Nguyên

thunm

Theo InfoNet/HSX

Trở lên trên