TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sáp nhập với Đường Ninh Hòa, Đường Biên Hòa bị cổ đông khiếu nại

12-06-2015 - 17:45 PM | Doanh nghiệp

Sáp nhập với Đường Ninh Hòa, Đường Biên Hòa bị cổ đông khiếu nại

Vì lý do đó, Đường Biên Hòa một lần nữa tổ chức ĐHCĐ bất thường để thông qua phương án sáp nhập cụ thể.

Công ty cổ phần Đường Biên Hòa (BHS) vừa công bố tài liệu ĐHCĐ bất thường niên độ tài chính 2014 - 2015, phiên họp sẽ được tổ chức vào ngày 26/6 tới đây.

Việc sáp nhập với Đường Ninh Hòa đã được đề ra từ cuối tháng 6 năm ngoái. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, việc hoán đổi cổ phiếu vẫn chưa được tiến hành.

Theo báo cáo của HĐQT, sau khi UBCK ban hành công văn xác nhận về việc cơ quan này đã nhận được hồ sơ đăng ký phát hành của BHS (nhằm hoán đổi cổ phiếu với BHS theo Nghị quyết ĐHCĐ ngày 14/7/2014), đã có 1 cổ đông khiếu nại về cơ sở xác định tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu giữa 2 công ty và việc thực hiện tách phiếu biểu quyết của các cổ đông có liên quan khi xin ý kiến ĐHCĐ thông qua phương án hoán đổi cổ phiếu.

Với vụ việc này, BHS đã có công văn giải trình gửi UBCKNN về 2 nội dung khiếu nại nêu trên.

Sau đó, UBCK yêu cầu BHS giải thích thêm về kế hoạch chuyển đổi hình thức hoạt động của NHS sau sáp nhập thành Công ty TNHH MTV và tính pháp lý của việc chuyển đổi.

NHS cho biết việc này đã có tiền lệ, và phù hợp với các quy định của pháp luật. Công ty đã tham khảo từ trường hợp sáp nhập Vinpearl Land vào Vingroup (VIC), sau đó Vinpearl Land chuyển thành Công ty TNHH MTV do Vingroup sở hữu 100%. Sau công văn này của BHS, UBCKNN không có ý kiến phản hồi. Công ty tiếp tục có những công văn giải thích rõ hơn về những khiếu kiện mà BHS nhận được.

Tại ĐHCĐ bất thường lần này, ngoài việc thông qua những thay đổi nhân sự cấp cao tại BHS, công ty một lần nữa xin ý kiến cổ đông về việc sáp nhập NHS vào BHS với tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu 1:1.

Đan Nguyên

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên