TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau khoáng sản, An Dương Thảo Điền tiếp tục tham gia lĩnh vực nông lâm sản

19-11-2013 - 21:55 PM | Doanh nghiệp

Sau khoáng sản, An Dương Thảo Điền tiếp tục tham gia lĩnh vực nông lâm sản

Các hoạt động này nói chung khá mới mẻ so với hoạt động kinh doanh chính của An Dương Thảo Điền - một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Bất động sản An Dương Thảo Điền (HAR) công bố nghị quyết HĐQT ngày 18/11/2013. 

HĐQT thông qua việc tham gia góp vốn thành lập CTCP Đầu tư và Thương mại Ascentro có vốn điều lệ 50 tỷ đồng, HAR góp 25,5 tỷ đồng (51% vốn điều lệ) bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Đáng lưu ý, mảng hoạt động của công ty mới này là bán buôn nông, lâm sản nguyên liệu (trừ gỗ, tre, nứa) và động vật sống. Cụ thể là việc bán buôn nông sản, nguyên liệu thức ăn gia súc, thức ăn thủy sản, bán buôn thóc, ngô và các loại ngũ cốc (không hoạt động tại trụ sở). Các hoạt động này nói chung khá mới mẻ so với hoạt động kinh doanh chính của An Dương Thảo Điền - một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Các ngành nghề kinh doanh chính được thể hiện trên website An Dương Thảo Điền như sau:

Trước đó, HAR đã nhảy vào mảng kinh doanh khoáng sản cũng bằng góp vốn thành lập CTCP Cơ khí và Khoáng sản Bình Định. Sau 3 tháng chính thức thành lập, mảng kinh doanh khoáng sản chưa mang lại kết quả rõ rệt. Bổ sung hoạt động kinh doanh khai thác khoáng sản, mỏ là một trong những điều khoản đã được thông qua tại ĐHCĐ thường niên của HAR năm 2013.

9 tháng đầu năm 2013, HAR đạt gần 11 tỷ đồng lợi nhuận, tương đương 18,3% kế hoạch đã được ĐHCĐ thông qua. Tuy nhiên, nghị quyết ĐHCĐ thường niên 2013 cũng đã đồng thời phê duyệt việc ủy quyền cho HĐQT điều chỉnh kế hoạch kinh doanh, lợi nhuận phân phối và trích lập các quỹ năm 2013.

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên