TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sở hữu hơn 8% cổ phần, SCIC lại phản đối kế hoạch phát hành thêm của Agifish

27-10-2015 - 15:27 PM | Doanh nghiệp

Sở hữu hơn 8% cổ phần, SCIC lại phản đối kế hoạch phát hành thêm của Agifish

Tuy nhiên với tỷ lệ nắm giữ thấp, việc phản đối của SCIC không có hiệu lực, Agifish vẫn thông qua kế hoạch phát hành thêm 7 triệu cổ phần cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000 đồng/cp.

Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản An Giang (Agifish – AGF) công bố Biên bản và Nghị quyết ĐHCĐ bất thường – phiên họp tổ chức ngày 23/10/2015. Có 2 nội dung chính đã được ĐHCĐ bất thường lần này thông qua, cụ thể như sau:

-Điều chỉnh phương án trả cổ tức năm 2015 từ mức 20% (đưa ra tại ĐHCĐ thường niên 2015) lên 25% - bằng tiền mặt

-Phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ: Số lượng cổ phiếu phát hành 7 triệu đơn vị (tỷ lệ phát hành 25%) – cho cổ đông hiện hữu. Giá chào bán dự kiến bằng mệnh giá 10.000 đồng/cp. Số tiền thu được dự kiến 70 tỷ đồng sẽ được bổ sung vốn lưu động nhằm nâng cao năng lực tài chính và sản xuất kinh doanh của công ty.

Tại ĐHCĐ, cổ đông lớn của Agifish là SCIC đồng ý với kế hoạch nâng cổ tức, tuy nhiên phản đối kế hoạch phát hành thêm của Agifish. Tuy nhiên, với tỷ lệ nắm giữ trên 8% cổ phần, phản đối của SCIC không có hiệu lực khi có tới 91,02% cổ đông tham dự thống nhất.

Đại diện Agifish cho biết việc phát hành thêm đáp ứng đa số nguyện vọng của cổ đông. Việc phát hành cổ phiếu đã được Tập đoàn Hùng Vương (HVG) và AGF chuẩn bị nội lực để đón đầu các Hiệp định thương mại mà Việt Nam ký kết sắp sửa có hiệu lực.

Tại cuộc họp ĐHCĐ thường niên 2015 tổ chức vào tháng 3/2015, cũng đại diện SCIC đề xuất nâng cổ tức năm 2014 từ mức 10% lên 35%. Với tỷ lệ này, số tiền cổ tức mà Agifish phải chi trả lên tới 89 tỷ đồng – vượt qua LNST của công ty trong năm 2014. Tuy nhiên, đề xuất của SCIC cũng không được ĐHCĐ thường niên thông qua.

Nghi Phương

Theo Trí thức trẻ/HSX

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên