TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SSI lên kế hoạch phát hành riêng lẻ tối đa 1.500 tỷ đồng trái phiếu

23-12-2014 - 23:03 PM | Doanh nghiệp

SSI lên kế hoạch phát hành riêng lẻ tối đa 1.500 tỷ đồng trái phiếu

Trái phiếu không chuyển đổi, có kỳ hạn từ 1 đến 3 năm.

Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn (SSI) công bố Nghị quyết ĐHCĐ ngày 22/12/2014.

ĐHCĐ SSI đã thông qua phương án phát hành riêng lẻ trái phiếu không chuyển đổi với giá trị tối đa 1.500 tỷ đồng. Trái phiếu sẽ chia thành nhiều đợt phát hành nhưng tối đa không quá 12 tháng. Kỳ hạn trái phiếu từ 1 đến 3 năm kể từ ngày phát hành trái phiếu tại mỗi đợt phát hành. Kỳ tính lãi 6 tháng hoặc 1 năm/lần.

Trái phiếu được SSI phát hành cho các định chế tài chính, tổ chức tín dụng tại Việt Nam, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua trái phiếu. Mục đích phát hành được cho biết nhằm nâng cao năng lực tài chính của công ty.

Khác với các đợt phát hành trái phiếu trước đây của các công ty chứng khoán là VCBS và TVC, trái phiếu sắp sửa phát hành của SSI có thể có hoặc không có tài sản đảm bảo. Tuy nhiên, trái phiếu của SSI chưa có quy định về cam kết cụ thể về việc mua lại của tổ chức phát hành trái phiếu. SSI cho biết công ty sẽ mua lại một phần hoặc toàn bộ các trái phiếu đã phát hành trước khi đáo hạn.

Ngoài trái phiếu, SSI còn lên kế hoạch tăng vốn điều lệ thông qua việc phát hành cổ phiếu thưởng và tạm ứng cổ tức cổ phiếu năm 2014 cho cổ đông hiện hữu. Cụ thể như sau:

- Số lượng cổ phiếu thưởng dự kiến phát hành 70,8 triệu đơn vị, tương đương tỷ lệ phát hành 5:1.

- Phát hành 35,4 triệu cổ phiếu tạm ứng cổ tức 2014 cho cổ đông với tỷ lệ 10:1.

Như vậy, tổng số cổ phiếu dự kiến phát hành thêm của SSI là 106,2 triệu đơn vị, tương đương 1.062 tỷ đồng tính theo mệnh giá. Tuy nhiên, SSI không trực tiếp thu tiền mặt từ 2 đợt phát hành này.

Đan Nguyên

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên