TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn Aeroport de Paris muốn đầu tư vào Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV)

21-10-2015 - 11:41 AM | Doanh nghiệp

Tập đoàn Aeroport de Paris muốn đầu tư vào Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV)
Các cảng hàng không VN được đối tác Pháp rất quan tâm

Nếu được chọn là cổ đông chiến lược, đối tác đến từ Pháp chắc chắn sẽ góp phần nâng tầm cho Công ty mẹ - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) thời hậu cổ phần hóa.

Chỉ 48 giờ sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án cổ phần hóa ACV, Tập đoàn Aeroport de Paris (Pháp) rất nhanh chóng gửi thư tới Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Đinh La Thăng xác nhận quyết tâm trở thành nhà đầu tư chiến lược của doanh nghiệp này. Không chỉ vậy, Aeroport de Paris cũng cam kết sát cánh hỗ trợ ACV tiến hành cổ phần hóa thành công.

Theo ông Frederic Dupeyron, Tổng giám đốc Aeroport de Paris, trong nhiều tháng qua, Tập đoàn đã cùng các tư vấn của mình dành nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị cho quá trình trở thành đối tác chiến lược của ACV khi phương án cổ phần hóa được Chính phủ Việt Nam phê duyệt.

CEO Aeroport de Paris cho biết, đã chuẩn bị sẵn sàng để làm việc với Bộ Giao thông - Vận tải nhằm đạt mục tiêu trở thành đối tác chiến lược của ACV theo đúng lộ trình cổ phần hóa được Chính phủ Việt Nam thông qua, mà trước mắt là việc tiếp cận ngay các thông tin dữ liệu của doanh nghiệp.

Là tập đoàn toàn cầu trong ngành công nghiệp hàng không, Aeroport de Paris đang trực tiếp vận hành 37 cảng hàng không trên toàn thế giới thông qua công ty con là Công ty Quản lý Airports de Paris (ADPM), trong đó có những cảng hàng không lớn nhất châu Âu như: Paris - Charles de Gaulle và Paris - Orly. Năm 2014, các cảng hàng không tại châu Âu, châu Á, Nam Mỹ do ADPM vận hành đã phục vụ hơn 220 triệu hành khách, đạt doanh thu 3 tỷ EUR.

Được biết, Aeroport de Paris là nhà đầu tư bày tỏ sự quan tâm sớm nhất trong việc trở thành đối tác chiến lược của ACV. Những cuộc tiếp xúc với Bộ Giao thông - Vận tải, ACV của Aeroport de Paris được ghi nhận ngay từ đầu năm 2014 đã cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư Pháp.

Theo VT

Thời báo Kinh Doanh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên