TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thông tin về khoản tiền phải thu hồi từ sai phạm của Vinaconex

04-08-2009 - 10:28 AM | Doanh nghiệp

Thông tin về khoản tiền phải thu hồi từ sai phạm của Vinaconex

Tổng Công ty Vinaconex đã có một số phản hồi về những thông tin trong bài báo đăng trên báo Vietnamnet.

Theo Báo điện tử Vietnamnet ngày thứ 2, 3/8/2009, trong bài viết “Còn hơn 900 tỷ đồng sai phạm của Vinaconex chờ xử lý”, số tiền sai phạm của Vinaconex, ngoài 1.000 tỷ đồng cần thu hồi ngay trong tháng 8/2009 theo kết luận của Thủ tướng, Bộ Tài chính sẽ chủ trì đề xuất biện pháp xử lý 8 khoản có vi phạm với tổng giá trị lên tới 928,939 tỷ đồng.

Cũng trong bài báo  này, Vietnamnet có đề cập đến khu dự án Khu đô thị mới Trung Hòa -  Nhân Chính sẽ có tổng số tiền phải xử lý lên tới 717,392 tỷ đồng.

Phản hồi trên website của mình, Tổng Công ty Vinaconex thì có ý kiến cho rằng, thực tế số tiền Thủ tướng Chính phủ kết luận thu hồi của Vinaconex và các đơn vị thành viên chỉ khoảng 900 tỷ đồng.

Vinaconex đưa ra ý kiến, trong số tiền thu hồi này, Vinaconex đã nộp 143 tỷ về tài khoản SCIC và Công ty Vinaconex 1 cũng đã nộp 2,471 tỷ đồng về ngân sách nhà nước nên số tiền còn phải thu từ Vinaconex và các đơn vị thành viên còn khoảng 750 tỷ đồng.

Vinaconex cũng cho rằng, tại Thông báo số 222/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng chưa kết luận số tiền tiếp theo mà Vinaconex phải nộp.

Trong phản hồi nói trên, Vinaconex cũng cam kết cung cấp các thông tin liên quan đến các cổ đông sau khi có ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về các nội dung mà Bộ Tài chính và các bộ ngành đề xuất vào cuối Quý III/2009.

Theo Vietnamnet, Vinaconnex

duchai

Trở lên trên