TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thương vụ dầu ăn của Kinh Đô: Mua 24% cổ phần Vocarimex

30-06-2014 - 09:56 AM | Doanh nghiệp

Thương vụ dầu ăn của Kinh Đô: Mua 24% cổ phần Vocarimex

Thương vụ này có trị giá ít nhất là 330 tỷ đồng.

Ngày 25/7 tới đây, Tổng Công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam – Vocarimex sẽ thực hiện IPO với việc đấu giá công khai 31,1% cổ phần lần đầu ra công chúng. Bên cạnh đó, Vocarimex cũng sẽ chào bán 32% cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược.

Việc Vocarimex cổ phần hóa là cơ hội lớn để các doanh nghiệp muốn thâm nhập vào lĩnh vực dầu ăn hoặc các doanh nghiệp trong ngành muốn củng cố vị thế. Hiện Vocarimex nắm cổ phần chi phối (51%) đối với Dầu ăn Tường An, 27% cổ phần của Dầu thực vật Tân Bình (Nakydaco), 32% cổ phần của Dầu thực vật Cái Lân và 49% cổ phần của Golden Hope Nhà Bè.

Doanh thu của Vocarimex chủ yếu đến từ bán nguyên liệu cho Tường An và Nakydaco.


Theo bản công bố thông tin vừa được công bố thì cổ đông chiến lược của Vocarimex gồm có CTCP Kinh Đô (24% cổ phần) và Công ty chứng khoán VPBS (8% cổ phần).

Với mức giá khởi điểm đấu giá là 11.300 đồng/cp thì số tiền mà Kinh Đô (KDC) bỏ ra sẽ vào khoảng hơn 330 tỷ đồng.

Việc Kinh Đô tham gia mua cổ phần của 1 doanh nghiệp dầu ăn đã được đề cập từ hơn 1 tháng trước khi công ty hoàn tất phát hành cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược, thu về hơn 1.700 tỷ đồng.

Ngay sau đó thì công ty đã công bố hợp tác với Saigon Ve Wong – đơn vị sở hữu thương hiệu A-One – để tham gia vào thị trường mì ăn liền.

Vocarimex chỉ còn chi phối duy nhất Dầu ăn Tường An (1)
Tỷ lệ sở hữu của Vocarimex tại các doanh nghiệp dầu ăn lớn

Kiến Khang

duchai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên