TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiểu thư 9X dùng tiền của mẹ chào mua công khai 1 công ty niêm yết

03-03-2014 - 15:13 PM | Doanh nghiệp

Tiểu thư 9X dùng tiền của mẹ chào mua công khai 1 công ty niêm yết

Nguyễn Trần Thảo Nguyên, sinh năm 1992, con gái Phó chủ tịch công ty Thiên Nam.

Theo thông báo từ Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Trần Thảo Nguyên, sinh năm 1992, đã có dự định chi hơn 31 tỷ đồng để mua tiến hành chào mua công khai cổ phần của CTCP Thương mại Xuất nhập khẩu Thiên Nam (TNA).

Nguyễn Trần Thảo Nguyên là con gái của ông Nguyễn Quang Hòa, hiện là Phó Chủ tịch Công ty Thiên Nam. Hiện Thảo Nguyên đang nắm giữ hơn 780 nghìn cổ phiếu, tương đương 9,76% cổ phần.

Số cổ phiếu dự định mua thêm là gần 1,26 triệu, tương đương 15,73% cổ phần của Thiên Nam. Giá dự kiến thực hiện là 24.900 đồng/cổ phiếu, tương đương mức giá thị trường hiện tại. Được biết số tiền dùng để chào mua được lấy từ tiền tiết kiệm của mẹ Thảo Nguyên, là bà Trần Thị Đan Thanh.

Nếu giao dịch thành công, Thảo Nguyên sẽ nắm giữ 25,49% cổ phần của Thiên Nam. Theo quy định hiện hành, nếu nhà đầu tư cùng nhóm người liên quan muốn tăng sở hữu vượt qua mức 25% tại một công ty đại chúng thì phải thực hiện chào mua công khai.

Chưa tính phần sở hữu của Thảo Nguyên thì ông Nguyễn Quang Hòa cùng vợ và em gái còn đang nắm giữ xấp xỉ 21% cổ phần của Thiên Nam.

Hoạt động chính của Thiên Nam là thương mại và đầu tư bất động sản.


Kiến Ninh

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên