TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin doanh nghiệp 12/11: VSH chốt giá bán điện với EVN, KBC lãi lớn nhờ KCN Tràng Duệ

13-11-2014 - 00:12 AM | Doanh nghiệp

Tin doanh nghiệp 12/11: VSH chốt giá bán điện với EVN, KBC lãi lớn nhờ KCN Tràng Duệ

Đối với các doanh nghiệp điện trực thuộc EVN, việc tính toán giá điện luôn khiến các cổ đông "hồi hộp" khi các doanh nghiệp hầu hết đều sử dụng giá điện "tạm tính" cho các báo cáo kết quả kinh doanh.

Đại hội cổ đông bất thường của KSA (Khoáng sản Bình Thuận)AGPPS (Bảo vệ thực vật An Giang) đã thông qua nhiều quyết nghị quan trọng liên quan đến việc tăng vốn điều lệ.

KSA dự kiến sẽ chào bán riêng lẻ 30 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/đơn vị nhằm tăng vốn điều lệ lên hơn 673,7 tỷ đồng.

Chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2014 cũng đã được KSA điều chỉnh tăng lên 86% về doanh thu (đạt 180 tỷ đồng) và 45% về lợi nhuận (đạt 40 tỷ đồng).

Tương tự, AGPPS cũng lên kế hoạch phát hành gần 2 triệu cổ phiếu ESOP với giá 50.000 đồng/cổ phiếu.

Kế hoạch kinh doanh năm 2014 được ấn đinh với chỉ tiêu doanh thu 8.400 tỷ đồng, tăng trưởng 13%, LNST 543 tỷ đồng, tăng 8,5% so với năm 2013. Tương đương mức EPS năm 2014 đạt 8.333 đồng/cổ phiếu.

Đối với các doanh nghiệp điện trực thuộc EVN, việc tính toán giá điện luôn khiến các cổ đông "hồi hộp" khi các doanh nghiệp hầu hết đều sử dụng giá điện "tạm tính" cho các báo cáo kết quả kinh doanh. Thậm chí, giá điện là một trong những nguyên nhân các doanh nghiệp điện ngập ngừng trong việc đề xuất kế hoạch kinh doanh.

Thông tin VSH - Thủy điện Vĩnh Sơn Sông Hinh đã chính thức chốt được giá điện giá bán điện cho EVN vì vậy thu hút được sự chú ý của nhà đầu tư. Mức giá bán điện giao động từ 333,37 đồng/KWh đến 461,82 đồng/KWh - căn cứ vào nhà máy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh.

Đô thị Kinh Bắc KBC công bố kết quả kinh doanh quý 3 và 9 tháng đầu năm với doanh thu và lợi nhuận vượt trội. 9 tháng đầu năm, nhờ khoản lợi nhuận 123 tỷ đồng riêng quý 3, KBC lãi ròng 165 tỷ đồng (phần dành cho cổ đông công ty mẹ) - chính thức vượt kế hoạch năm.

Tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận có được của KBC là nhờ vào KCN Tràng Duệ với đóng góp 100 tỷ đồng lãi gộp trong riêng quý 3.

PVC - Khoan và Hóa phẩm Dầu khí cũng báo cáo kết quả kinh doanh với lợi nhuận ấn tượng không kém, 9 tháng vượt 80% kế hoạch lợi nhuận cả năm, đạt 158 tỷ đồng - phần dành cho cổ đông công ty mẹ.

Địa ốc Đất Xanh tuy tăng trưởng mạnh về doanh thu, nhưng đóng góp từ mảng hoạt động tài chính đã không còn, lợi nhuận quý 3 của công ty chưa đến 1 tỷ đồng. Cùng kỳ năm trước, DXG nhận trên 40 tỷ đồng nhờ chuyển nhượng 100% phần vốn góp tại Công ty TNHH DL - TM - SX và XD Lý Khoa Nguyên.

ASM - Tập đoàn Sao Mai phân phối lại 26 triệu cổ phần chưa chào bán hết cho 21 cá nhân. Đây là cách mà rất nhiều công ty đã thực hiện trước đó: Thực hiện chương trình chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và tái phân phối cho các cổ đông cá nhân sau khi chào bán không hết. Cách chào bán của ASM cũng như các công ty tỏ ra khá hiệu quả khi tỷ lệ thực hiện luôn đạt 100%.

Đan Nguyên

thunm

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên