TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin Doanh nghiệp 13/11: Vinalines ký 2 thỏa thuận quan trọng, lợi nhuận các DN chưa bền vững

14-11-2014 - 00:03 AM | Doanh nghiệp

Tin Doanh nghiệp 13/11: Vinalines ký 2 thỏa thuận quan trọng, lợi nhuận các DN chưa bền vững

Trong riêng quý 3, Sacomreal lãi ròng hơn 3 tỷ đồng nhờ khoản lợi nhuận khác gần 53 tỷ đồng thu được từ việc chuyển nhượng một phần khoản đầu tư công ty liên kết.

Thông tin được đưa ra bởi Chứng khoán Bản Việt, có khả năng 2 tổ chức đăng ký mua gần 99% số lượng cổ phần đấu giá trong đợt IPO lần này của Vietnam Airlines chính là 2 "chủ nợ" của Tổng công ty - Vietcombank và Techcombank.

Ngày 14/11/2014 cổ phiếu VNA sẽ chính thức được bán đấu giá trên sàn HSX. Không quá lâu nữa để khẳng định 2 đại gia nói trên.

Trong 1 ngày 13/11, Vinalines đã ký tới 2 văn bản quan trọng. Với VNsteel, Vinalines sẽ cung cấp các dịch vụ trọn gói từ vận tải hàng hải, logistics, các cảng biển của mình cho VNsteel. Còn VNsteel sẵn sàng cung cấp cho Vinalines các sản phầm sắt thép cho lĩnh vực xây dựng cầu cảng, đóng tàu và các dự án đầu tư hạ tầng.

Với Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội HNX, Vinalines ký biên bản thỏa thuận hợp tác. Theo đó, Vinalines sẽ phối hợp với HNX triển khai cổ phần hóa, đấu giá cổ phần của Tập đoàn này tại HNX theo chương trình cổ phần hóa Vinalines đã được phê duyệt.

Không bất ngờ khi Gỗ Trường Thành công bố kết quả kinh doanh quý 3 với doanh thu và lợi nhuận khởi sắc. Nhắc đến Gỗ Trường Thành, nhà đầu tư biết đến với nỗ lực bán nợ, tái cơ cấu, cải thiện dòng tiền. Với sự giúp sức của DATC và các ngân hàng, hiện nay tình hình kinh doanh của TTF đã dần đi vào ổn định và có dấu hiệu tăng trưởng trở lại.

EPS của TTF chưa thực sự cao, chỉ đạt 664 đồng/cổ phiếu trong 9 tháng đầu năm. Thế nhưng, mức lợi nhuận 9 tháng đầu năm của công ty rất đáng khích lệ. Đây là mức lợi nhuận cao nhất của TTF trong vòng 5 năm trở lại đây.

ITA cũng ghi nhận mức lợi nhuận khởi sắc nhờ hoạt động cho thuê nhà  xưởng, kho bãi. 9 tháng đầu năm, ITA lãi ròng trên 97 tỷ đồng, gấp 7 lần cùng kỳ. EPS của công ty vẫn ở mức khiêm tốn, vỏn vẹn 136 đồng/cổ phiếu.

Doanh nghiệp kinh doanh địa ốc SCR (Sacomreal - Địa ốc Sài Gòn Thương Tín) cũng báo lãi tăng trưởng vượt bậc so với cùng kỳ. 9 tháng đầu năm 2014, công ty lãi ròng 18,2 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ 6,6 tỷ đồng. Trong riêng quý 3, công ty lãi ròng hơn 3 tỷ đồng nhờ khoản lợi nhuận khác gần 53 tỷ đồng thu được từ việc chuyển nhượng một phần khoản đầu tư công ty liên kết.

Đan Nguyên

thunm

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên