TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Tin doanh nghiệp 24/11] Một ngày đầy cảm xúc với CPI, thêm 50 doanh nghiệp "hứa" giảm cước vận tải

24-11-2014 - 22:57 PM | Doanh nghiệp

[Tin doanh nghiệp 24/11] Một ngày đầy cảm xúc với CPI, thêm 50 doanh nghiệp "hứa" giảm cước vận tải

Đây là tín hiệu vui đối với người tiêu dùng, giúp người dân có cảm giác rõ hơn về việc CPI giảm!

Một ngày nhiều cảm xúc đi qua với thông tin CPI cả nước giảm tới 0,27% trong tháng 11, trái với quy luật CPI tăng mạnh vào những tháng cuối năm. VnIndex giảm 5,5 điểm với những sắc tím lẻ loi trên bảng điện tử.

Một thực tế là mặc dù giá xăng giảm nhiều lần, giá cước vận tải vẫn chưa chịu giảm. Trong khi đó, CPI giảm được lý giải với 1 trong những nguyên nhân là do giá xăng giảm. Đã có nhiều động thái của các cơ quan quản lý buộc các doanh nghiệp vận tải phải giảm giá cước. Hôm nay, tại Nghệ An đã có hơn 50 doanh nghiệp vận tải ký cam kết giảm cước vận tải từ 6 - 22%. Đây là tín hiệu vui đối với người tiêu dùng, giúp người dân có cảm giác rõ hơn về việc CPI giảm!

Lại một nhà máy xi măng được đầu tư vốn hàng nghìn tỷ sắp đi vào hoạt động. Theo tin từ CTCP Xi măng Đồng Lâm, vào cuối tháng 11 tới đây, Nhà máy xi măng Đồng Lâm với công suất 2 triệu tấn/năm sẽ chính thức vận hành. Được biết, vốn đầu tư nhà máy lên tới 4.700 tỷ đồng.

Tập đoàn Đại Dương có vẻ tương đối vất vả trong việc thoái vốn. Trước kia, OGC ra sức thoái vốn khỏi PVR nhưng chưa thành công. Với OCH, công ty con của OGC, việc thoái vốn cũng chật vật không kém. Ocean Group lại vừa đăng ký bán gần 3,5 triệu cổ phiếu OCH sau nhiều lần bán ra bất thành.

Thế giới di động tỏ ra là một doanh nghiệp "ăn nên làm ra" khi nhanh chóng vượt kế hoạch lợi nhuận với tỷ lệ 25% sau 10 tháng. Công ty vẫn đang tiếp tục kế hoạch mở liên tục các siêu thị điện máy trên cả nước. Kênh phân phối là một thế mạnh không thể chối cãi của doanh nghiệp này.

May Việt Tiến không hổ danh là "con cưng" của Vinatex khi 9 tháng đầu năm lãi ròng tới 221 tỷ đồng, tăng gần 14% so với cùng kỳ. EPS 9 tháng đạt 7.893 đồng/cổ phiếu - là con số mơ ước đối với không ít doanh nghiệp trên hầu hết các lĩnh vực.

GTN - Công ty cổ phần Đầu tư và Sản xuất Thống Nhất - công bố kết quả kinh doanh quý 3 với "quả ngọt" từ việc chuyển nhượng vốn. Riêng quý 3, GTN lãi ròng gần 39 tỷ đồng, tăng mạnh so với 732 triệu đồng cùng kỳ. Lũy kế 9 tháng, lợi nhuận đạt 68,4 tỷ đồng, tương đương 62% kế hoạch cả năm. EPS 9 tháng của GTN ở mức 1.005 đồng/cổ phiếu. Từ một công ty không có công ty con, sau 10 tháng, GTN đã có tới 7 công ty con.

Một "ông lớn" khác là VnSteel với vốn điều lệ 6.780 tỷ đồng, báo lãi 119 tỷ đồng sau 9 tháng đầu năm 2014, vượt xa kế hoạch dè dặt đã đề ra tại ĐHCĐ thường niên 2014 (36 tỷ đồng). EPS 9 tháng của Tổng công ty chỉ đạt 176 đồng/cổ phiếu. Bắt đầu kinh doanh có lãi, đến cuối quý 3/2014 công ty vẫn còn khoản lỗ lũy kế chưa phân phối 710 tỷ đồng.

Vinaconex - doanh nghiệp gây nhiều chú ý trong thời gian vừa qua - đã thông qua việc điều chỉnh doanh thu xuống 16% so với kế hoạch đã được ĐHCĐ giao phó trước đó. Kế hoạch lợi nhuận được giữ nguyên. Sau 9 tháng, Vinaconex đạt 258 tỷ đồng LNTT, tương đương 84,6% kế hoạch lợi nhuận.

Với doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cá tra, tín hiệu đáng mừng là các rủi ro đã được các doanh nghiệp làm quen, thích ứng và mang lại kết quả kinh doanh đáng khích lệ. Việc cải thiện biên lãi gộp và chi phí lãi vay giảm, đa dạng hóa thị trường và sản phẩm tiêu thụ là yếu tố quyết định đến kết quả kinh doanh trong kỳ của các doanh nghiệp này. Ngành chế biến cá tra vẫn còn nhiều khó khăn phía trước.

Đan Nguyên

thunm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên