TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Tin doanh nghiệp 4/12] Alphanam chính thức được rời sàn, VIPCO hé lộ lợi nhuận đột biến

05-12-2014 - 00:39 AM | Doanh nghiệp

[Tin doanh nghiệp 4/12] Alphanam chính thức được rời sàn, VIPCO hé lộ lợi nhuận đột biến

Kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm của VIPCO vẫn không quá khả quan so với kế hoạch trước điều chỉnh. Vì vậy, với việc điều chỉnh này, VIPCO hé lộ khoản lợi nhuận khủng mà công ty có được trong quý 4/2014.

Sau 2 năm chờ đợi với nhiều biến động thăng trầm, 31/12/2014, cổ phiếu ALP của Alphanam chính thức được rời sàn theo nguyện vọng của HĐQT và cổ đông công ty. 2 năm liên tiếp thua lỗ (2012 - 2013), 9 tháng đầu năm công ty tiếp tục lỗ ròng trên 140 tỷ đồng, việc hủy niêm yết của Alphanam thực ra chỉ là chuyện sớm hay muộn. Trước đó, công ty kỳ vọng sẽ có lãi từ năm 2015 - tức sau khi hủy niêm yết.

2 doanh nghiệp điều chỉnh kế hoạch kinh doanh 2014 khi chỉ còn gần 1 tháng nữa là kết thúc năm tài chính. Nếu như Cảng Đoạn Xá thận trọng và điều chỉnh giảm kế hoạch doanh thu/lợi nhuận do lo ngại tình hình hàng hóa thông quan sụt giảm, Vận tải xăng dầu VIPCO tự tin điều chỉnh tăng mạnh các chỉ tiêu kinh doanh.

Đáng lưu ý, kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm của VIPCO vẫn không quá khả quan so với kế hoạch trước điều chỉnh. Vì vậy, với việc điều chỉnh này, VIPCO hé lộ khoản lợi nhuận khủng mà công ty có được trong quý 4/2014. Khoản lợi nhuận đó có thể đến từ việc bán tài sản, theo thông tin trước đó công ty đã công bố.

Vụ lùm xùm tại Công ty May Sài Gòn 3 vẫn chưa đến hồi kết khi chính cổ đông đứng lên khởi kiện đòi hủy quyết định của HĐQT gây ra khi buộc thôi việc Tổng giám đốc công ty và cử người thay thế. Nguyên đơn là bà Hồ Thị Thu Cúc - một cổ đông của May Sài Gòn 3.

PVDrilling vẫn tiếp tục đà kinh doanh ổn định và phát triển với kết quả ước tính đạt 19.500 tỷ đồng doanh thu và 2.400 tỷ đồng lợi nhuận, tương ứng tăng 32% và 27% so với năm 2013. Kết quả khả quan năm nay của PVD là nhờ vào hoạt động các giàn khoan ổn định với hiệu suất cao trên 99%, giá thuê giàn tăng bình quân 10%, đồng thời tăng số giàn khoan cho thuê.

Năm Bảy Bảy chính thức chào bán thành công 4,6 triệu cổ phiếu cho đối tác nước ngoài Creed Group, thu về 91 tỷ đồng. Do vướng room dành cho khối ngoại, Creed Group chỉ mua được 2,76 triệu cổ phiếu trong đợt phát hành này, còn lại chỉ định cho một cá nhân trong nước "mua hộ".

Trong lộ trình tăng vốn điều lệ từ 750 tỷ đồng lên 1.250 tỷ đồng, Địa ốc Đất Xanh (DXG) lên kế hoạch phát hành 25,7 triệu cổ phần cho đối tác chiến lược. Đến nay, công ty đã tìm ra 4 nhà đầu tư tổ chức đứng ra mua toàn bộ 25,7 triệu cổ phiếu nói trên với giá 10.000 đồng/cổ phiếu.

ITQ không đứng ngoài "làn sóng" tăng vốn điều lệ của các doanh nghiệp. Công ty này vừa điều chỉnh kế hoạch tăng vốn điều lệ từ việc phát hành 2 triệu cổ phiếu cho đối tác chiến lược thành phát hành 10,34 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tỷ lệ thực hiện quyền 15:10. Sau thời gian tăng nóng, hiện thị giá ITQ "neo" ở mức 4x.

Đan Nguyên

thunm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên