TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng giám đốc CII: "Tôi đã 2 lần mua hụt cổ phiếu LGC"

24-09-2014 - 08:47 AM | Doanh nghiệp

Tổng giám đốc CII: "Tôi đã 2 lần mua hụt cổ phiếu LGC"
Phối cảnh dự án Thủ Thiêm

Ngày 28/11/2014, CII sẽ công bố chính thức kết quả chào bán đấu giá riêng lẻ cổ phiếu LGC và trái phiếu hoán đổi.

Ngày 23/9/2014, sau một thời gian dài giao dịch khá èo uột, cổ phiếu LGC của Công ty cổ phần đầu tư Cầu đường CII (CII B&R) bất ngờ có giao dịch khủng với số lượng cổ phiếu trao tay lên tới 5,7 triệu đơn vị. Trong đó, CII - Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật T.P Hồ Chí Minh đã hoàn tất thương vụ thoái bớt vốn khỏi công ty con này theo như kế hoạch đã được ĐHCĐ thông qua (5,4 triệu đơn vị). Từ sau phương án tái cấu trúc CII và LGC, câu chuyện này vẫn luôn thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

>>
CII đã bán thành công 5,4 triệu cổ phiếu LGC chỉ trong 1 phiên

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Lê Quốc Bình, Tổng giám đốc CII đồng thời là thành viên HĐQT LGC.

Chỉ trong 2 ngày, CII đã bán thành công 6,9 triệu cổ phiếu LGC. Khối lượng giao dịch cổ phiếu LGC cũng đạt kỷ lục trong 2 phiên mà CII bán ra. Vậy, CII có định chốt lời thêm với số lượng cổ phiếu LGC mà công ty còn nắm giữ?

Theo kế hoạch đã được ĐHĐCĐ CII phê duyệt, CII sẽ bán ra 11,5 triệu cổ phiếu LGC (sau khi pha loãng hoàn toàn, tương đương với 6,9 triệu cổ phiếu hiện nay) qua HoSE và việc này đã được thực hiện hoàn tất. Do vậy, sắp tới đây CII không bán thêm cổ phiếu LGC mà chỉ bán đấu giá cho các tổ chức đầu tư lớn với tổng số lượng là 20 triệu cổ phiếu.

Ông có thể tiết lộ đôi chút về đối tác nhận chuyển nhượng cổ phiếu LGC của CII?

Trong số 6,9 triệu cổ phiếu LGC được giao dịch, có 1 triệu cổ phiếu được giao dịch thỏa thuận. Đây là giao dịch CII bán cổ phiếu LGC cho một công ty chứng khoán lớn. Phần còn lại, CII bán khớp lệnh trên sàn nên CII cũng không rõ về người nhận chuyển nhượng.

Chúng tôi khá bất ngờ về sự quan tâm của nhà đầu tư nhỏ dành cho cổ phiếu LGC, mặc dù chúng tôi cũng nhận định rằng LGC là một cổ phiếu tốt. Kể từ ngày chúng tôi công bố thành lập CII B&R và kế hoạch giảm tỷ lệ sở hữu của CII tại doanh nghiệp này, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài.

Cá nhân ông có nhu cầu đầu tư cổ phiếu LGC hay không?

Tất nhiên là có rồi, nhưng thật sự là cũng không phải dễ để mua được cổ phiếu LGC vì tôi đang là Tổng giám đốc CII đồng thời là thành viên HĐQT của CII B&R nên việc mua vào phải đăng ký trước.

Lần đầu tiên tôi đăng ký mua 500.000 cổ phiếu LGC với thời hạn giao dịch là ngày cuối cùng mà CII đăng ký bán ra (đợt CII bán 1,5 triệu cổ phiếu). Tôi chưa mua được thì CII đã bán hết trong 1 ngày.

Lần thứ hai tôi đăng ký mua 2.000.000 cổ phiếu LGC thì đã bị HoSE “vịn” lại với lý do tôi và CII là người có liên quan, nếu tôi muốn mua thì phải chào mua công khai. Tôi đã làm đơn xin UBCKNN và HoSE cho phép tôi được mua trực tiếp trên HSX vì nếu phải làm thủ tục chào mua công khai thì không biết bao giờ mới mua được. Trong khi chờ UBCKNN giải quyết thì CII đã bán xong đợt thứ 2 (và đã hoàn tất bán toàn bộ phần cổ phiếu sẽ bán qua HoSE), giờ này không biết cách nào để mua được. Tôi đã 2 lần mua hụt cổ phiếu LGC.

Chiều qua tôi có nhận được tin vui là tôi có thể đăng ký mua được 2 triệu cổ phiếu này trực tiếp trên HSX. Nếu điều này xảy ra, tôi sẽ tiếp tục thực hiện đăng ký và mua số lượng cổ phiếu LGC này.

Lộ trình triển khai bán đấu giá 20 triệu cổ phần CII B&R và 1.200 tỷ trái phiếu hoán đổi sẽ được thực hiện như thế nào?

Ngày 25/09/2014, CII sẽ chính thức gởi bản chào đầu tư cho các nhà đầu tư lớn - các nhà đầu tư đã được sàng lọc kỹ lưỡng và có đồng quan điểm về định hướng phát triển chiến lược với CII tại CII B&R.

Ngày 15/10/2014, các nhà đầu tư sẽ gởi lại bản chào mua (đặt giá chào mua) cho CII. Bản đặt giá chào mua này không có giá trị ràng buộc nhưng phải thể hiện được sự quan tâm của nhà đầu tư và giá dự kiến mà họ sẵn sàng mua 20 triệu cổ phần LGC và 1.200 tỷ trái phiếu hoán đổi.

Ngày 20/10/2014, khoảng 5 nhà đầu tư có giá chào mua cao nhất sẽ được CII cho phép triển khai thực hiện thẩm định về hoạt động của CII B&R, thời hạn thẩm định là 30 ngày.

Ngày 24/11/2014, các nhà đầu tư sẽ nộp Thư chào mua chính thức. Thư chào mua này có hiệu lực ràng buộc đối với nhà đầu tư.


Ngày 28/11/2014, CII sẽ công bố chính thức kết quả chào bán đấu giá riêng lẻ cổ phiếu LGC và trái phiếu hoán đổi.

Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật thông tin để quý cổ đông có thể theo dõi vế tiến trình này.

>>
[ĐHCĐ bất thường CII] Bán 7 dự án BOT sang cho CII B&R, 'vòng quay tiền' của CII sẽ nhanh hơn


CII B&R sắp sửa tổ chức ĐHĐCĐ bất thường, nội dung chính của đại hội lần này là gì?


-    Thông qua cơ chế nhận chuyển nhượng các khoản đầu tư về cầu đường từ CII.
-    Thông qua kế hoạch phát hành cổ phần tăng vốn (bao gồm cả phát hành riêng lẻ cổ phiếu và trái phiếu chuyển đổi cho CII).
-    Bầu bổ sung thành viên HĐQT độc lập.
-    Một số vấn đề khác.

>>
LGC triệu tập ĐHCĐ bất thường lần 2

Với việc thoái vốn thành công 6,9 triệu cổ phiếu LGC, kết quả hoạt động kinh doanh quý 03/2014 và của cả năm 2014 của CII thế nào?


Quý 03/2014 sẽ là tiếp tục là một quý khả quan đối với CII. Theo đó, CII sẽ hoàn thành vượt mức kế hoạch lợi nhuận đã được ĐHĐCĐ phê duyệt ngay trong quý 03 này. Con số cụ thể thì cần phải chờ thêm một thời gian ngắn nữa CII sẽ công bố.

Trong quý 04/2014, CII sẽ tiếp tục nhận thanh toán cho dự án Cầu Sài Gòn 2 (ước tính khoảng 250 tỷ đồng), song song đó, các hoạt động thu phí giao thông (CII B&R), xây lắp (CII E&C) vẫn đang tiến triển tốt. Điều này sẽ đóng góp nhiều lợi nhuận cho CII trong quý 04.

Như vậy, cho cả năm 2014, lợi nhuận của CII sẽ có mức tăng trưởng vượt bậc so với năm 2013. Chúng tôi hy vọng rằng, đây sẽ là tiền đề để CII tiếp tục phát triển theo định hướng bền vững trong năm 2015 và các năm sắp đến.

Vậy thì, các hoạt động trọng tâm của CII trong quý 04/2014 sẽ là gì, thưa ông?


Một núi công việc đang chờ chúng tôi, trong đó các việc trọng tâm sẽ là :

a.    Hoàn thành việc bán đấu giá cổ phiếu CII B&R và trái phiếu hoán đổi theo như kế hoạch đã tính ở trên.
b.    Hoàn thành thiết kế một phần các tòa nhà thuộc dự án Thủ Thiêm
c.    Hoàn tất ký kết hợp đồng BT Thủ Thiêm.
d.    Hoàn tất chuyển đổi công năng tòa nhà 152 Điện Biên Phủ.
e.    Triển khai mạnh mẽ dự án BOT mở rộng Quốc lộ 1 qua Tỉnh Ninh Thuận.
f.    Hoàn tất đề xuất và nhận đầu tư dự án BOT Rạch Miễu giai đoạn 2.
g.    Hoàn tất đề xuất và đầu tư dự án Bình Triệu giai đoạn 2.
h.    Tiếp tục thi công dự án BOT mở rộng Xa lộ Hà Nội.
i.    Khởi công và đầu tư dự án nhà máy nước Tân Hiệp 2 (công suất 300.000 m3/ngày).


Hồng Minh

thunm

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên