TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.Hồ Chí Minh: Bị hạn chế đi vệ sinh, 900 công nhân ngừng việc

13-03-2014 - 23:05 PM | Doanh nghiệp

TP.Hồ Chí Minh: Bị hạn chế đi vệ sinh, 900 công nhân ngừng việc
TP.Hồ Chí Minh: Bị hạn chế đi vệ sinh, 900 công nhân ngừng việc

Chiều ngày 12.3, gần 900 CN Cty TNHH Shilla Bags Việt Nam (162/2 Quốc lộ 1A, P.Thạnh Xuân, Q.12) đã ngừng việc vì “chịu hết xiết” quy định oái ăm của Cty là hạn chế thời gian, cấp phát thẻ đi vệ sinh.

CN Cty trình bày, trong 1 ngày có 2 giờ CN được đi vệ sinh là từ 9h30-10h30, từ 14h-15h, những giờ còn lại thì xưởng đóng cửa, ai có “nhu cầu” cũng không được giải quyết. Oái ăm hơn, trong 2 giờ đó, để được đi vệ sinh, CN phải xin cấp thẻ đi vệ sinh, ghi rõ họ tên, thời gian đi… Mỗi chuyền (100 người/chuyền) nhưng chỉ được cấp 3 cái thẻ.

Thông báo cách tính thời gian tăng ca theo blok của Cty sẽ gây nhiều thiệt thòi cho CN

“Gần 1.000 CN mà có chừng 10 cái nhà vệ sinh, đã vậy còn hư hỏng, thiếu nước thường xuyên, tụi em không dám uống nước vì sợ đi tiểu. Hôm nào mà bị đau bụng, đặc biệt là CN nữ rất khổ sở vì quy định của Cty. 11 giờ trưa nay, nhiều chị em đã khóc lóc xin đi vệ sinh nhưng người gác cửa nhà vệ sinh không cho với lý do không đúng giờ. Quá bức xúc, CN đã ngừng việc” – Chị X, CN Cty, nói.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hùng, cán bộ LĐLĐ quận 12 cho rằng Cty quản lý quá hà khắc, ngoài quy định đi vệ sinh Cty còn quy định phạt thẻ vàng, thẻ đỏ, trừ tiền chuyên cần, bậc thợ, blok giờ công tăng ca gây nhiều thiệt thòi cho CN.

Theo Lê Tuyết

thunm

Báo Lao động

Trở lên trên