TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Trực tiếp] ĐHCĐ Bánh kẹo Hải Hà: Khu đất 25 Trương Định nên chuyển đổi thành nhà ở xã hội?

30-03-2013 - 09:40 AM | Doanh nghiệp

[Trực tiếp] ĐHCĐ Bánh kẹo Hải Hà: Khu đất 25 Trương Định nên chuyển đổi thành nhà ở xã hội?

ĐHCĐ thông qua ủy quyền cho HĐQT lên phương án chuyển đổi khu đất 25 Trương Định cũng như việc di dời nhà máy sang VSIP Bắc Ninh.

Sáng nay, ĐHCĐ cổ đông thường niên năm 2013 của Công ty cổ phần Bánh kẹo Hải Hà-Haihaco (HHC) được diễn ra ở Hà Nội.

Báo cáo tại đại hội, HĐQT công ty đã nêu rõ kết quả kinh doanh năm 2012 và kế hoạch kinh doanh 2013. Dù năm 2012 công ty đã vượt mọi chỉ tiêu kế hoạch được ĐHCĐ giao phó nhưng công ty vẫn nhận định năm 2012 là một năm khó khăn. Thị trường cạnh tranh khốc liệt nên việc tiêu thụ một số sản phẩm có mức tiêu thụ giả mạnh.

Công ty cũng đã triển khai được một số thị trường mới, ổn định và có triển vọng như Myanmar. Có được thành quả này là nhờ công ty tích cực tham gia các hội chợ thương mại ở nước ngoài.

Định hướng sản phẩm của công ty cho thấy, công ty sẽ giảm dần và sẽ dừng một số sản phẩm không còn sự quan tâm của thị trường, người tiêu dùng hoặc lợi nhuận bình quân thấp…

Tồn kho năm 2012 thấp hơn năm ngoái giúp vòng quay vốn của công ty tốt hơn.

Phần trình bày kế hoạch kinh doanh năm 2013 giống thông tin chúng tôi đã đưa trước đó trong bộ tài liệu đại hội. Điểm đáng chú ý nhất là công tác xây mới nhà máy ở Bắc Ninh và di chuyển máy móc thiết bị sẽ khiến hoạt động kinh doanh của công ty bị ảnh hưởng ít nhiều.

9h40, Đại diện MHBS lên phát biểu ý kiến. Cổ đông này có ý kiến cho rằng công ty cần định hướng rõ thị trường chiến lược để giữ vững hoạt động kinh doanh. Cổ đông cũng rất băn khoăn việc di dời nhà máy. Công ty cần cân nhắc chuyển đổi khu đất 25 Trương Định sang dự án nhà ở xã hội. Cổ đông này tin chắc nhà ở xã hội sẽ được Thành phố ủng hộ. MHBS sẵn sàng tham gia ủng hộ về tài chính nếu công ty chọn phương án này.

Một cổ đông đồng thời là cán bộ của xí nghiệp Nhà máy Nam Định rất tin tưởng vào HHC. Ông cho rằng lãnh đạo công ty đã giúp doanh nghiệp đứng vững mấy chục năm là thành công lớn. Ông không có ý kiến gì thêm về báo cáo của HĐQT và cho rằng báo cáo đã cơ bản trình bày hết những định hướng kinh doanh của công ty.

Phần ý kiến cổ đông không nhiều. Anh Long là bên chứng khoán Nhất Việt tham gia ĐHCĐ có ý kiến đồng tình với MHBS về chuyển đổi mục đích sử dụng khu đất 25 Trương Định. Về core business, anh cho rằng báo cáo chưa định vị rõ: Mình là ai, mình đứng đâu trên thị trường? Hải Hà có sản phẩm bánh kẹo gì ngon? Công tác marketing cần được đẩy mạnh hơn.

Trả lời những góp ý của cổ đông, chủ tọa cho rằng tốc độ phát triển hiện nay của HHC là chưa cao. Việc chuyển đổi địa điểm nhà máy cũng là cơ hội để HHC đầu tư dây chuyển mới. Mảng kẹo tương đối thành công và chiếm được thị phần nhưng nếu dừng ở đây thì chưa ổn. Công ty có định hướng làm tiếp.

Dự án 25 Trương Định đã làm từ lâu nhưng vẫn vướng mắc và có định hướng chuyển sang tổ hợp thương mại. Tuy nhiên, nếu chuyển đổi sang nhà ở thương mại hiệu quả hơn thì lãnh đạo công ty cũng sẽ nghiên cứu.

10h35', ĐHCĐ tiếp tục sau giờ nghỉ giải lao. Tất cả các nội dung công ty trình ĐHCĐ đã được ĐHCĐ thông qua với tỷ lệ gần như tuyệt đối. ĐHCĐ thông qua ủy quyền cho HĐQT lên phương án chuyển đổi khu đất 25 Trương Định cũng như việc di dời nhà máy sang VSIP Bắc Ninh.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên