TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Trực tiếp] ĐHCĐ Địa ốc Hoàng Quân: Đã "chốt" cổ đông chiến lược chào bán cổ phiếu phát hành thêm

28-06-2014 - 12:05 PM | Doanh nghiệp

[Trực tiếp] ĐHCĐ Địa ốc Hoàng Quân: Đã "chốt" cổ đông chiến lược chào bán cổ phiếu phát hành thêm

HQC tiếp tục kêu gọi đầu tư vào các khu công nghiệp Hàm Kiệm 1 tại Bình Thuận và KCN Bình Minh tại Vĩnh Long thông qua việc tham gia các diễn đàn đầu tư trong và ngoài nước.

Sáng 28/06/2014, Đại hội cổ đông thường niên năm 2014 của CTCP Tư vấn – Thương mại – Địa ốc Hoàng Quân (HQC) diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh.

Năm 2013, HQC đạt 438,7 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 23 tỷ đồng, cổ tức 3%/mệnh giá bằng tiền. HQC dự kiến sẽ chia trả cổ tức trong quý III/2014.

Năm 2014, HQC đặt kế hoạch doanh thu 1.320 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 150 tỷ đồng, cổ tức dự kiến 7%/mệnh giá.

Về kế hoạch chia cổ tức năm 2014, cổ đông cho rằng nên đưa ra kế hoạch “cổ tức từ 7% trở lên”, phản hồi ý kiến này, theo ông Tuấn, kế hoạch cổ tức đưa ra là 7%, tuy nhiên, mức cổ tức được chia cao hơn sẽ được quyết định vào kỳ họp năm sau căn cứ vào kết quả hoạt động kinh doanh HQC.

Năm nay công ty sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện các dự án nhà ở xã hội, nhà ở thương mại: Điều chỉnh dự án HQC Plaza từ dự án nhà ở thương mại sang dự án nhà ở xã hội nhằm tận hưởng các chế độ chính sách ưu đãi của Nhà nước đối với chương trình nhà ở xã hội, và đáp ứng nhu cầu thực tế của thị trường.

HQC tiếp tục kêu gọi đầu tư vào các khu công nghiệp Hàm Kiệm 1 tại Bình Thuận và KCN Bình Minh tại Vĩnh Long thông qua việc tham gia các diễn đàn đầu tư trong và ngoài nước.

Một nội dung quan trọng là tăng vốn từ 900 tỷ đồng lên 2.000 tỷ đồng thông qua việc phát hành 30 triệu cổ phần cho cổ đông hiện hữu; 50 triệu cổ phần chào bán cho đối tác chiến lược và 30 triệu cổ phiếu phát hành riêng lẻ để cấn trừ công nợ với các đối tác kinh doanh. Tổng số tiền thu về dự kiến là 800 tỷ đồng sẽ đầu tư cho các dự án: Dự án Chung cư Hồ Học Lãm là 300 tỷ, HQC Hóc Môn 300 tỷ, CC Bình Trưng Đông 150 tỷ và CC An Phú Tây 50 tỷ.

>> Địa ốc Hoàng Quân bất ngờ lên phương án tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng

Ông Trương Anh Tuấn cho biết, đối với 50 triệu CP phát hành cho đối tác chiến lược, giá 10 – 12 nghìn đồng/CP, HQC đang thực hiện đàm phán với 2 quỹ đầu tư.

Trả lời câu hỏi cổ đông về việc tại sao không giữ lại dự án HQC Plaza là dự án nhà ở thương mại thay vì chuyển sang nhà ở xã hội, Ông Tuấn chia sẻ: Phân khúc nhà ở xã hội phù hợp với chiến lược phát triển của HQC cũng như nhu cầu của thị trường, được thị trường đón nhận tốt – bình quân mỗi tháng HQC Plaza bán được 100 căn khi đã chuyển sang nhà ở xã hội.

>>  Địa ốc Hoàng Quân: Chủ tịch kiêm TGĐ 'quyết tâm' làm cổ đông lớn

Về các dự án đang và đã triển khai

Phản hồi ý kiến góp ý của cổ đông về chất lượng xây dựng, và tiện ích công trình/dự án, ông Tuấn cho biết: Nhà ở xã hội phải qua các quy trình kiểm tra/kiểm định rất nghiêm ngặt của các cơ quan chức năng, các dự án của HQC gần như được kiểm tra liên tục và đạt chất lượng, đảm bảo các tiêu chí và có cả khu vực tiện ích như: phòng khám, nhà trẻ,….

Liên quan dự án HQC Plaza
, đại diện HQC cho biết số tiền đã thu của gần 700 khách hàng khoảng 20 tỷ đồng (tiền cọc), khi ký hợp đồng khách hàng đóng 20%. Năm nay, HQC sẽ ghi nhận khoảng 800 tỷ đồng từ dư án này;

Dự án HQC Hóc Môn: Hiện công ty đã thu được 100 tỷ đồng tiền cọc, dự kiến hết năm nay, HQC sẽ thu theo tiến độ hợp đồng và ghi nhận khoảng 50% doanh thu dự án HQC Hóc Môn – khoảng 300 tỷ đồng.

Doanh thu năm 2014 được ghi nhận từ 800 tỷ đồng HQC Plaza, 90 tỷ đồng từ HQC Cần Thơ, 320 tỷ đồng HQC Hóc Môn, và 110 tỷ đồng từ dự án khác. Vậy doanh thu năm 2014 ghi nhận doanh thu các dự án giao nhà năm 2015, liệu có phù hợp không? Đại diện HQC cho biết, cuối năm 2014, HQC sẽ giao nhà thô cho khách hàng – HQC được thu tối đa 70% giá trị căn nhà, vì vậy HQC được phép ghi nhận vào kết quả kinh doanh năm 2014.

Thông tin thêm về nhà đầu tư chiến lược sẽ mua CP của HQC ông Tuấn cho biết: có 2 nhà đầu tư chiến lược là nước ngoài là quỹ đầu tư và 3 nhà đầu tư tổ chức trong nước tiếp xúc làm việc với HQC. Hiện HQC “chốt” khả thi với 2 nhà đầu tư nước ngoài và quỹ của Phần Lan. HQC quan ngại khả năng thành công của việc phát hành 30 triệu CP cho cổ đông hiện hữu, tuy nhiên, các nhà đầu tư chiến lược đồng ý mua lại số CP mà cổ đông hiện hữu không mua trong đợt phát hành này.

Q.Nguyễn

thunm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên