TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Trực tiếp] Thủy sản Minh Phú: Sau khi hủy niêm yết sẽ không có ý định trở lại sàn

30-08-2014 - 14:56 PM | Doanh nghiệp

[Trực tiếp] Thủy sản Minh Phú: Sau khi hủy niêm yết sẽ không có ý định trở lại sàn

Theo luật định MPC đã hoàn tất các thủ tục để hủy niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh. Hiện hơn 98% vốn điều lệ được nắm giữ bởi 29 cổ đông.

Sáng ngày 30/08/2014, Đại hội cổ đông bất thường năm 2014 của  CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú – MPC đã tiến hành thành công. Theo đó tất cả các nội dung trình tại Đại hội đều được ĐHĐCĐ thống nhất thông qua.

6 tháng đầu năm, trước soát xét, MPC đạt 6.244 tỷ đồng doanh thu thuần và 473,7 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ 367,6 tỷ đồng, EPS đạt 5.309 đồng/CP. Với kết quả này, MPC quyết định chia cổ tức 6 tháng đầu năm 2014 tỷ lệ 50% - tương đương 5.000 đồng/CP.

MPC sẽ bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh nguyên vật liệu, phụ liệu chế biến hàng xuất khẩu. Chủ tịch MPC giải thích thêm, việc bổ sung thêm là phù hợp theo yêu cầu của các cơ quan chức năng cho MPC Hậu Giang và MPC Cà Mau.  

MPC tiếp tục thực hiện mua CPQ của các cổ đông nhỏ còn lại – tối đa 1.622.617 CP làm cổ phiếu quỹ như phương án đã được ĐHĐCĐ chấp thuận nhằm giải quyết thỏa đáng quyền lợi cho cổ đông trước khi hủy niêm yết với mức giá từ 20.000 đồng/CP đến 100.000 đồng/CP.

Trả lời câu hỏi của cổ đông về mức giá mua CPQ điều chỉnh đến 100.000 đồng/CP có đảm bảo lợi ích cho các cổ đông không, chủ tịch MPC cho biết, mức giá này đã tham khảo với các nhà đầu tư – mức giá được định quanh 80.000 đồng – 100.000 đồng/CP. MPC cũng không có kế hoạch niêm yết cổ phiếu trở lại do việc niêm yết CP ảnh hưởng đến công tác đàm phán giá bán tôm giữa MPC với khách hàng – Khi niêm yết MPC phải đáp ứng yêu cầu về công bố thông tin theo quy định.  

Liên quan đến hoạt động kinh doanh của MPC, chủ tịch MPC chia sẻ: MPC cũng đang đẩy mạnh xuất khẩu tôm sang Nga, nhưng so với các thị trường khác của MPC là không lớn. Thông thường trong 6 tháng đầu cung tôm trên thị trường lớn, từ tháng 7 trở đi cầu tôm tăng, đặc biệt là từ tháng 9. Năm nay, MPC nuôi không nhiều do tình trạng dịch bệnh tôm. Chiến lược của MPC hiện nay là chỉ nuôi ở diện tích ít, MPC sẽ chuyên về chế biến. “Nuôi tôm đang 5 ăn 5 thua”.

Nếu Mỹ áp mức thuế chống phá giá cho MPC như kết luận sơ bộ - gần 5% vẫn không ảnh hưởng lớn đến MPC. MPC dự báo mức thuế chống bán phá giá mà MPC bị áp là khoảng 3%.

7 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu của MPC đạt hơn 260 triệu USD, MPC Hậu Giang đạt hơn 126 triệu USD. MPC dự báo tình hình kinh doanh 6 tháng cuối năm sẽ khá hơn 6 tháng đầu năm.
Q. Nguyễn

quynhnn

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên