TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trước khi hủy niêm yết, Beton 6 mới chỉ mua được 8,8% lượng cổ phiếu đăng ký

29-09-2015 - 08:31 AM | Doanh nghiệp

Trước khi hủy niêm yết, Beton 6 mới chỉ mua được 8,8% lượng cổ phiếu đăng ký

Thanh khoản BT6 ở mức thấp nên dù đặt mua nhưng công ty vẫn không thể thực hiện đủ lượng đã đăng ký.

CTCP Beton 6 (Mã CK: BT6) báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu quỹ của công ty.

Theo đó, Beton 6 mới chỉ mua được hơn 88 nghìn cổ phần trên tổng số 1 triệu cổ phần chào mua. Giao dịch được thực hiện từ ngày 10/9/2015 đến ngày 23/9/2015 qua phương thức giao dịch khớp lệnh với mức giá bình quân 5.614 đồng/ cổ phần.

Với việc mua vào 88 nghìn cổ phần, Beton 6 mới chỉ hoàn thành 8,8% kế hoạch mua cổ phiếu quỹ.

Theo giải trình của công ty, nguyên nhân không thực hiện mua hết lượng cổ phiếu do tình hình TTCK không thuận lợi, cùng với thanh khoản BT6 ở mức thấp nên dù đặt mua nhưng công ty vẫn không thể thực hiện đủ lượng đã đăng ký.

Trước đó, Beton 6 đã có quyết định hủy niêm yết tự nguyện và để giải quyết quyền lợi cho cổ đông nhỏ lẻ, công ty đã triển khai phương án mua 1 triệu cổ phần của cổ đông nhỏ làm cổ phiếu quỹ.

Cùng với đó, các cổ đông lớn bao gồm Công ty TNHH MTV Đầu tư Xuyên Việt, Công ty TNHH Đầu tư Xây Dựng và phát triển Tân Việt, Công ty TNHH Đầu tư hạ tầng và xi măng HB cũng sẽ mua tổng cộng 4,93 triệu cổ phần từ các cổ đông nhỏ lẻ.

Mức giá tối đa mà Beton 6 và các cổ đông lớn mua vào được xác định tối đa 8.210 đồng/ cổ phần.

Tại ĐHCĐ diễn ra đầu năm, Beton 6 cho biết việc hủy niêm yết của công ty không phải do làm ăn kém, bị buộc phải hủy mà đến từ chiến lược của doanh nghiệp nhằm tập trung tái cơ cấu doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Chủ tịch Beton 6 cho biết sẽ niêm yết trở lại khi điều kiện thuận lợi.

Sau khi hủy niêm yết, nếu Beton 6 còn là công ty đại chúng thì thực hiện đăng ký niêm yết UpCOM. Nếu không, Beton 6 sẽ hủy đăng ký công ty đại chúng tại UBCKNN và hủy đăng ký lưu ký tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán.

Diễn biến giao dịch BT6 thời gian gần đây
Diễn biến giao dịch BT6 thời gian gần đây

 

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên