TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TSC chọn FIT là cổ đông chiến lược

07-06-2014 - 20:00 PM | Doanh nghiệp

TSC chọn FIT là cổ đông chiến lược

TSC quyết định lựa chọn CTCP Đầu tư F.I.T (mã CK: FIT) để trở thành cổ đông chiến lược của công ty thông qua việc chào bán 7,5 triệu cổ phần cho FIT.

Công ty Cổ phần Vật tư kỹ thuật Nông nghiệp Cần Thơ (Mã CK: TSC) thông báo Nghị quyết HĐQT ngày 05/06/2014.

Theo đó, công ty dự kiến chào bán 7,5 triệu cổ phiếu với giá chào bán 10.000 đ/CP để tăng vốn điều lệ từ 83,13 tỷ đồng lên gần 158,13 tỷ đồng.

Tổng số vốn chào bán trong đợt này là 75 tỷ đồng sẽ được sử dụng để đầu tư công ty con TSP 40 tỷ đồng, 20 tỷ đồng để cơ cấu lại các khoản nợ và 15 tỷ đồng để bổ sung vốn lưu động.

Công ty sẽ tiến hành chào bán số cổ phiếu trên cho các đối tác chiến lược. Công ty đưa ra các tiêu chí lựa chọn đối tác để trở thành cổ đông chiến lược và phía công ty cho biết hiện đang có một số nhà đầu tư quan tâm và muốn mua cổ phần của công ty trong đợt chào bán cổ phần riêng lẻ, tuy nhiên dựa trên tiêu chí lựa chọn đối tác để trở thành cổ đông chiến lược cũng như đánh giá năng lực tài chính và cam kết hỗ trợ lâu dài của đối tác khi tham gia đầu tư vào TSC, HĐQT quyết định lựa chọn CTCP Đầu tư F.I.T (mã CK: FIT) để trở thành cổ đông chiến lược của công ty thông qua việc chào bán cổ phần cho FIT. Số lượng cổ phần chào bán cho FIT tối đa bằng số lượng cổ phần chào bán riêng lẻ đợt này.

Ngoài ra, HĐQT cũng thống nhất đồng ý cho FIT mua tiếp số cổ phần đang lưu hành của cổ đông hiện hữu để đạt tỷ lệ sở hữu tối thiểu là 75% tổng số cổ phần đang lưu hành của TSC.

Công ty dự kiến trong tháng 6/2014 sẽ tổ chức ĐHĐCĐ bất thường để thông qua phương án chào bán cổ phần riêng lẻ như trên.

Được biết, tại ĐHCĐ TSC đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2014 với doanh thu thuần đạt gần 350 tỷ đồng, tổng quỹ tiền lương là 5 tỷ đồng và lợi nhuận thực hiện là 14,46 tỷ đồng.

Theo BCTC năm 2013 đã kiểm toán thì TSC vẫn còn theo dõi khoản lỗ sau thuế chưa phân phối lên đến 52 tỷ đồng. Theo BCTC công ty mẹ quý 1/2014 thì phần lỗ chưa phân phối là 48 tỷ đồng.

Thanh Tú

thanhtu

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên