TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

UBCKNN: DVD vi phạm quy định chào mua công khai và báo cáo sở hữu của cổ đông lớn

23-10-2010 - 18:26 PM | Doanh nghiệp

UBCKNN: DVD vi phạm quy định chào mua công khai và báo cáo sở hữu của cổ đông lớn

UBCKNN đang tiếp tục giám sát, kiểm tra chặt chẽ các nội dung theo đơn phản ánh của DHT.

Theo tin từ Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây (DHT), ngày 20/10 vừa qua, UBCKNN đã có công văn trả lời kiến nghị của DHT về vụ việc liên quan đến CTCP Dược phẩm Viễn Đông (DVD).

Theo công văn của UBCKNN, ngày 14/10, UBCKNN nhận được công văn của Bộ Y Tế về nội dung đơn kiến nghị của DHT.

Ngày 6/7/2010, UBCNKK nhận được đơn kiến nghị của DHT phản ánh việc DVD và người có lien quan của công ty có ý định thâu tóm cổ phiếu DHT để nắm giữ trên 25% cổ phần DHT nhưng không thực hiện thủ tục chào mua công khai theo quy định của Luật chứng khoán. Hành vi này của DVD ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của DHT.

Để kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán, UBCKNN đã kiểm tra, rà soát giao dịch của DVD và người có lien quan đối với cổ phiếu DHT; đồng thời, có văn bản yêu cầu DVD phải tuân thủ đúng quy định pháp luật về chứng khoán nếu tiếp tục đăng ký mua them cổ phiếu của DHT để sở hữu từ 25% trở lên.

Căn cứ kết quả kiểm tra, giám sát, UBCKNN đã xác định được DVD và một số tổ chức, cá nhân có liên quan đã vi phạm quy định về chào mua công khai và nghĩa vụ báo cáo về sở hữu của cổ đông lớn.

UBCKNN đang tiếp tục giám sát, kiểm tra chặt chẽ các nội dung theo đơn phản ánh có liên quan đến lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán. Trường hợp phát hiện hành vi vi phạm pháp luật về chứng khoán sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

T.Nguyễn

Theo DHT

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên