TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Về khoản nợ của DN do người mẫu Phi Thanh Vân điều hành: Bà GĐ không thể phủi trách nhiệm

15-12-2012 - 12:22 PM | Doanh nghiệp

Về khoản nợ của DN do người mẫu Phi Thanh Vân điều hành:  Bà GĐ không thể phủi trách nhiệm

Công ty Những Hòn Đảo Nhỏ đã không thực hiện đúng cam kết với ngân hàng nên mới gây hậu quả liên đới cho vợ chồng anh Vinh.

Hơn một tháng nay, vợ chồng anh Trần Trọng Vinh - chị Lê Kim Dung (ngụ P13Q.Bình Thạnh) mất ăn mất ngủ vì căn nhà ở quận Gò Vấp dùng làm tài sản bảo đảm cho Công ty TNHH MTV Những Hòn Đảo Nhỏ vay ngân hàng có nguy cơ bị phát mãi. Công ty này có trụ sở tại số 18 Phú Mỹ 2C, P. Tân Phú, quận 7, do người mẫu Nguyễn Thị Thanh Vân, tức diễn viên Phi Thanh Vân, làm giám đốc.

Mang đơn kêu cứu đến Báo CATP, vợ chồng anh Vinh tường trình: Trước đây anh Vinh và chồng cũ của Thanh Vân là Thierry Blanc, quốc tịch Pháp, cùng làm cho một tập đoàn kinh tế nước ngoài, Blanc là tổng giám đốc, anh Vinh giữ chức trưởng phòng kinh doanh phụ trách mảng thiết bị nhà giặt - nhà bếp. Do điều hành không hiệu quả, từ tháng 5-2010 Thierry Blanc phải nghỉ việc. Nghĩ lại những lúc khó khăn được Blanc giúp đỡ, giờ thấy sếp cũ sa cơ không đành, anh Vinh đứng ra hỗ trợ Blanc thành lập doanh nghiệp Những Hòn Đảo Nhỏ, chuyên kinh doanh thiết bị nhà giặt - nhà bếp, Thanh Vân giữ chức giám đốc.

Nhờ vào mối quan hệ của anh Vinh, thoạt đầu doanh nghiệp làm ăn khấm khá, thời gian sau thì bất ổn. Anh Vinh định rút lui không hậu thuẫn nữa nhưng Blanc nài nỉ mãi. Bên cạnh đó, Công ty Những Hòn Đảo Nhỏ còn một hợp đồng với khách sạn bốn sao ở Đà Nẵng chưa hoàn tất, đối tác lại là chỗ thân tình, chỉ tin tưởng vào Vinh nên anh không thể bỏ mặc. “Chính vì mềm lòng và muốn giữ thương hiệu cho Những Hòn Đảo Nhỏ nên giờ vợ chồng tôi có nguy cơ lâm cảnh màn trời chiếu đất” - anh Vinh than thở rồi kể rõ sự tình. Cuối năm 2010, công ty ký hợp đồng cung cấp thiết bị cho khách sạn trên với tổng giá trị hơn 550 ngàn USD.

Đôi bên thống nhất phương thức thanh toán: phía chủ khách sạn giao trước 50% ngay sau ký hợp đồng, khi nào mang linh kiện đến lắp ráp sẽ đưa tiếp 30%, phần còn lại trả hết khi nghiệm thu. Tuy nhiên, trong lúc lô hàng đã về đến cảng thì công ty không có tiền đóng thuế nhập khẩu, lưu kho, phí vận chuyển và mua thêm một số linh kiện khác.

Nghĩ đã giúp thì giúp cho trót, anh Vinh nài nỉ vợ dùng căn nhà của mình ở đường Dương Quảng Hàm (P5Q.Gò Vấp) thế chấp cho Ngân hàng Quân đội và Thanh Vân vay được 1,2 tỷ đồng. Sau đó anh Vinh không biết bà giám đốc sử dụng các khoản tiền đối tác (khách sạn bốn sao) đã thanh toán vào mục đích gì mà không trả nợ, lãi suất cũng chẳng đóng, hậu quả giờ vợ chồng anh phải “ngậm quả đắng”.

Chúng tôi liên hệ với Nguyễn Thị Thanh Vân để tìm hiểu vấn đề một cách khách quan. Sau khi mail đơn khiếu nại theo yêu cầu của Thanh Vân, chúng tôi nhận được phản hồi: “Tôi đã xem qua đơn. Thứ nhất, Công ty Những Hòn Đảo Nhỏ do chồng cũ của tôi và ông Vinh lập ra để làm ăn, tôi chỉ là người đứng tên vì chồng tôi là người nước ngoài. Thứ hai, toàn bộ giấy tờ và hợp đồng làm ăn đều do ông Vinh và Thierry Blanc quyết định. Nay chúng tôi đã ly dị, tôi không đồng ý gặp mặt làm việc trong trường hợp này. Nếu muốn, vợ chồng ông Vinh có thể gửi đơn tại tòa”.

Trước thái độ vô trách nhiệm ấy, anh Vinh phân tích: “Nếu là người có thẩm quyền quyết định mọi hoạt động của công ty thì tôi đã rút tiền trong tài khoản để chuộc lại giấy tờ nhà mình, dại gì để bà giám đốc cố tình sử dụng bạc tỷ sai mục đích, dẫn đến thiệt hại nặng nề cho bản thân”.

Căn cứ hồ sơ, chúng tôi nhận thấy bức xúc của vợ chồng anh Vinh là có cơ sở. Công ty Những Hòn Đảo Nhỏ đã không thực hiện đúng cam kết với ngân hàng nên mới gây hậu quả liên đới cho vợ chồng anh Vinh. Giám đốc Nguyễn Thị Thanh Vân đại diện công ty đứng tên hợp đồng vay tiền thì phải chịu trách nhiệm pháp lý về khoản nợ này, không thể thoái thác được.

Theo Minh Dũng-Lê Tuấn

Công an TP.HCM

thanhhuong

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên