TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Viconship chi 33 tỷ đồng mua 3,3 triệu cổ phần phát hành thêm của PTSC Đình Vũ

11-03-2014 - 15:02 PM | Doanh nghiệp

Viconship chi 33 tỷ đồng mua 3,3 triệu cổ phần phát hành thêm của PTSC Đình Vũ

Lượng cổ phiếu VSC mua lần này nằm trong đợt phát hành 7 triệu cổ phần theo hình thức riêng lẻ của PSP.

Công ty cổ phần Tập đoàn Container Việt Nam (Viconship-VSC) công bố Nghị quyết HĐQT ngày 7/3 về việc mua cổ phần doanh nghiệp khác.

Theo đó, Viconship sẽ chi 33 tỷ đồng mua 3,3 triệu cổ phần của Công ty cổ phần Cảng dịch vụ Dầu khí Đình Vũ (PTSC Đình Vũ-mã PSP). Giá mua cổ phần là 10.000 đồng/CP.

Lượng cổ phiếu VSC mua lần này nằm trong đợt phát hành 7 triệu cổ phần theo hình thức riêng lẻ của PSP. PSP từng đưa ra những tiêu chí lựa chọn đối tác chiến lược gồm:

-Là doanh nghiệp có kinh nghiệm, năng lực quản trị tốt

-Có năng lực tài chính tốt, có đủ nguồn vốn góp, có tổng giá trị tài sản tối thiểu là 1.000 tỷ đồng vào thời điểm 31/12/2013

-Có khả năng hỗ trợ PTSC Đình Vũ trong lĩnh vực khách hàng và khai thác cảng

-Có cam kết bằng văn bản không chuyển nhượng số cổ phần được mua trong thời gian tối thiểu 1 năm kể từ ngày mua cổ phần, trở thành cổ đông chiến lược và không thực hiện các giao dcihj nào với PTSC Đình Vũ dẫn đến xung đột lợi ích và tạo ra sự độc quyền hoặc cạnh tranh không lành mạnh với khách hàng, nhà đầu tư khác của PTSC Đình Vũ.

Với 4 tiêu chí đó, ngày 28/11/2013, PTSC Đình Vũ đã từng đưa ra danh sách dự kiến 3 cổ đông chiến lược được lựa chọn gồm: PTSC (PVS) là 3,7 triệu cổ phiếu; Proconco (1.221.000 cổ phiếu); Viconship (2.079.000 cổ phiếu). So với danh sách này thì lượng cổ phiếu PSP mà Viconship được mua đã tăng lên thành 3 triệu cổ phiếu.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên