TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vinalines được sử dụng tiền thu được từ IPO để cơ cấu các khoản nợ

03-09-2014 - 22:21 PM | Doanh nghiệp

Vinalines được sử dụng tiền thu được từ IPO để cơ cấu các khoản nợ

Phó Thủ tướng đồng ý về nguyên tắc nguồn tiền thu từ IPO được sử dụng để tạo nguồn cơ cấu các khoản nợ.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn Thông báo Ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại cuộc họp về tình hình sản xuất kinh doanh và triển khai thực hiện Đề án Tái cơ cấu của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines).

Nhận định trong thời gian tới, thị trường vận tải biển được dự báo còn nhiều khó khăn, đòi hỏi Vinalines cần phải nỗ lực cố gắng hơn nữa, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đề nghị các Bộ, ngành bám sát các nội dung cụ thể của Đề án Tái cơ cấu để chỉ đạo, hỗ trợ Vinalines triển khai thực hiện các giải pháp thiết thực, khả thi.

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Vinalines dừng thực hiện các dự án đóng tàu BV10, BV11 và BV12, phối hợp với Ngân hàng Phát triển Việt Nam sớm xử lý tài sản dở dang và dư nợ đã giải ngân cho các dự án này nhằm giảm thiểu thiệt hại cho Vinalines và Ngân hàng Phát triển Việt Nam.

Về phương án DATC tham gia mua lại nợ của Vinalines tại các tổ chức tín dụng, Phó Thủ tướng đồng ý về nguyên tắc, Bộ Tài chính sớm tổ chức thẩm định, đánh giá các phương án tái cơ cấu tài chính theo phạm vi, đối tượng quy định tại Nghị quyết số 30/NQ-CP ngày 8/5/2014 của Chính phủ, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Về việc sử dụng nguồn tiền thu được từ bán cổ phiếu lần đầu khi tiến hành IPO các đơn vị thành viên, Phó Thủ tướng đồng ý về nguyên tắc nguồn tiền thu từ IPO được sử dụng để tạo nguồn cơ cấu các khoản nợ.

Về xử lý vướng mắc của Vinalines với Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì hướng dẫn các bên sớm giải quyết, đảm bảo thực hiện việc quản lý, sử dụng các nguồn tiền của doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật.

>> Tái cơ cấu Vinalines: Đề xuất thêm hỗ trợ xử lý nợ

Ngân Bảo

thunm

Theo InfoNet/Chinhphu.vn

Trở lên trên