TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VNA: Lợi nhuận sau kiểm toán giảm 9%, kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục

30-03-2011 - 21:24 PM | Doanh nghiệp

VNA: Lợi nhuận sau kiểm toán giảm 9%, kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục

Ban giám đốc công ty cho biết, để bù đắp thiếu hụt nguồn vốn lưu động, Ban giám đốc công ty cũng có kế hoạch thanh lý một số tài sản cố định khai thác không hiệu quả.

Công ty Cổ phần Vận tải Biển Vinaship (VNA) thông báo kết quả kinh doanh 2010 sau kiểm toán.

Lợi nhuận sau thuế năm 2010 sau kiểm toán của công ty đạt 40,57 tỷ đồng, giảm 4 tỷ đồng tương đương mức giảm 9% so với mức 44,58 tỷ đồng công bố trước đó.

Đáng chú ý là đơn vị kiểm toán Deloitte Việt Nam có lưu ý người đọc bào cáo về khoản nợ ngắn hạn của VNA. Tại thời điểm 31/12/2010, nợ ngắn hạn của công ty vượt quá tài sản ngắn hạn là 184,29 tỷ đồng (năm 2009 là 175,5 tỷ đồng). Việc thiếu hụt vốn lưu động này có thể ảnh hưởng đến khả năng hoath động liên tục của công ty trong tương lai.

Liên quan đến vấn đề kiểm toán đã lưu ý trên đây, Ban giám đốc công ty cho biết, để bù đắp thiếu hụt nguồn vốn lưu động, Ban giám đốc công ty cũng có kế hoạch thanh lý một số tài sản cố định khai thác không hiệu quả. Đồng thời, ban giám đốc đưa ra các giải pháp nhằm duy trì thị trường truyền thống và tìm kiếm thị trường mới nhằm tăng doanh thu, giảm chi phí và tin tưởng vào kết quả kinh doanh khả quan trong năm 2011. Hiện nay, công ty cũng đang hoàn tất thủ tục để tăng vốn điều lệ lên 300 tỷ đồng. Theo đó, ban giám đốc công ty tin tưởng rằng báo cáo tài chính được thiết lập trên giả thiết công ty hoạt động liên tục là phù hợp.

Minh Thành
Theo VNA

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên