TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vợ Chủ tịch Masan Group sẽ mua thêm lượng cổ phiếu MSN trị giá 650 tỷ đồng

03-12-2014 - 12:37 PM | Doanh nghiệp

Vợ Chủ tịch Masan Group sẽ mua thêm lượng cổ phiếu MSN trị giá 650 tỷ đồng
Ông Nguyễn Đăng Quang và bà Nguyễn Hoàng Yến

CTCP Masan, cổ đông lớn nhất của Masan Group, đăng ký bán ra 7,5 triệu cổ phiếu.

Ngày 2/12, bà Nguyễn Hoàng Yến, thành viên Hội đồng quản trị Masan Group đã có đăng ký mua vào 8 triệu cổ phiếu MSN của Masan Group.

Bà Yến hiện sở hữu 21,78 triệu cổ phiếu và nếu mua thành công số cổ phiếu trên, bà Yến sẽ nâng lượng nắm giữ lên 29,78 triệu cổ phiếu, tương đương 4% cổ phần của Masan Group.

Với thị giá cổ phiếu MSN hiện đạt 81.000 đồng/cp thì lượng cổ phiếu mua thêm sẽ có trị giá 648 tỷ đồng.

Với 21,78 triệu cổ phiếu đang có, bà Yến đang là người giàu thứ 8 trên thị trường chứng khoán với tài sản hơn 1.760 tỷ đồng.

Trong khi bà Yến đăng ký mua vào thì cổ đông lớn nhất của Masan Group là CTCP Masan lại đăng ký bán ra 7,5 triệu cổ phiếu.

Bà Yến là vợ của ông Nguyễn Đăng Quang, chủ tịch HĐQT Masan Group.

CTCP Masan hiện đang sở hữu hơn 250,4 triệu cổ phiếu MSN, tương đương 34,03% cổ phần của Masan Group. Lượng cổ phiếu này hiện có giá trị gần 20.300 tỷ đồng.

Cả 2 giao dịch trên đều dự kiến thực hiện trong thời gian từ 5/12 đến 31/12. Không loại trừ việc CTCP Masan sẽ chuyển nhượng cổ phần cho bà Yến.

Phó Chủ tịch Masan Group Hồ Hùng Anh cũng đã có đăng ký bán ra toàn bộ 15,77 triệu cổ phiếu; trong khi đó vợ ông Hùng Anh, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy lại đăng ký mua vào 16 triệu cổ phiếu MSN.

Biến động giá cổ phiếu MSN trong 1 năm

Cổ phiếu MSN từ từng mạnh hồi đầu năm nhưng sau đó đã giảm liên tục từ tháng Tư đến năm. Ở mức giá hiện tại là 81.000 đồng/cp, MSN hiện giảm 2,4% so với cuối năm 2013.

Năm nay, Masan Group bắt đầu có thêm nguồn thu từ mảng tài nguyên khi mỏ Núi Pháo thuộc Masan Resources đi vào hoạt động.

Công ty hàng tiêu dùng Masan Consumer trong năm nay đã chính thức mua lại Bia Phú Yên và đang tiến hành chào mua công khai 49% cổ phần của Cholimex Food.
CTCP Masan (cùng công ty Hoa Hướng Dương) từng sở hữu trên 50% cổ phần và đóng vai trò là công ty mẹ của Masan Group. Tuy nhiên, thông qua nhiều đợt phát hành riêng lẻ, tổng tỷ lệ sở hữu của 2 công ty này hiện giảm xuống còn 47,6%.

Cổ đông chính của CTCP Masan đều là những lãnh đạo chủ chốt của Masan như ông Nguyễn Đăng Quang và ông Hồ Hùng Anh.

Nhà đầu tư nước ngoài hiện nắm giữ 34,6% cổ phần của Masan Group, chủ yếu là các quỹ đầu tư như Orchid Capital (thuộc Chandler Corp của Singapore) nắm giữ 10,7%, Quỹ PENM II thuộc BankInvest sở hữu 5,8%, TPG Capital, Dragon Capital, Market Vectors Vietnam ETF...


Kiến Khang

duchai

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên