TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Vua tôm" Minh Phú bắt tay với đối tác nước ngoài, bán 26,7 triệu cổ phần công ty con

21-10-2013 - 16:26 PM | Doanh nghiệp

"Vua tôm" Minh Phú bắt tay với đối tác nước ngoài, bán 26,7 triệu cổ phần công ty con

Sau khi hoàn tất các thủ tục, Minh Phú Hậu Giang sẽ có vốn điều lệ 866,67 tỷ đồng, vượt vốn điều lệ của riêng công ty mẹ Minh Phú (700 tỷ đồng) và tỷ lệ sở hữu của MPC trong MPHG là 67,5%.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (MPC) công bố thông tin về việc chào bán cổ phần phát hành thêm của công ty con.

Theo đó, công ty con của MPC là Công ty TNHH Chế biến thủy sản Minh Phú - Hậu Giang (MPHG) vừa đạt được thỏa thuận chào bán riêng lẻ 26.666.667 cổ phần cho công ty Mitsui &Co (Asia Pacific) Private Limited để chuyển đổi thành công ty cổ phần theo như công bố thông tin trước đó của MPC.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, MPHG sẽ có vốn điều lệ 866,67 tỷ đồng, vượt vốn điều lệ của riêng công ty mẹ Minh Phú (700 tỷ đồng) và tỷ lệ sở hữu của MPC trong MPHG là 67,5%, Mitsui &Co là 30,77%.

MPC cho biết chính sách bán hàng và chất lượng của MPC và MPHG sẽ không thay đổi đối với tất cả các khách hàng. 

Mitsui &Co là một công ty thương mại lâu đời của Nhật Bản, thành lập năm 1876 (hơn 130 năm) và hiện có mạng lưới trên khắp thế giới.  

Gần đây, MPC sau động thái xin hủy niêm yết để bắt tay với đối tác Thái Lan (CP Foods) hiện nay đã trở nên yên ắng. Nhưng việc hợp tác nói trên đã không thành công khi MPC cho rằng đối tác nước bạn có tham vọng thâu tóm Minh Phú. 

Hồng Minh

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên