TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Yêu cầu chấm dứt hoạt động và thực hiện sáp nhập Công ty Tài chính Cao su

23-09-2015 - 13:40 PM | Doanh nghiệp

Yêu cầu chấm dứt hoạt động và thực hiện sáp nhập Công ty Tài chính Cao su

Thủ tướng quyết định chấm dứt hoạt động đối với Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Cao su Việt Nam sau khi thực hiện sáp nhập vào Công ty Mẹ - Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1634/QĐ-TTg sáp nhập Công ty Tài chính trách nhiệm hữu hạn (TNHH) một thành viên Cao su Việt Nam vào Công ty Mẹ - Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.

Thủ tướng yêu cầu Công ty mẹ - Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Cao su Việt Nam có trách nhiệm thực hiện sáp nhập đúng trình tự, thủ tục theo quy định hiện hành; lập hợp đồng sáp nhập; tiếp nhận - chuyển giao các tài sản, lao động hiện có tại Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Cao su Việt Nam.

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam được kế thừa các nghĩa vụ, quyền và lợi ích từ Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Cao su Việt Nam đã xác lập và còn tồn tại để tiếp tục xử lý thu hồi nợ và trả nợ, không thực hiện mới các chức năng liên quan đến hoạt động tín dụng như huy động vốn, cho vay và không nhận tiền gửi, thanh toán.

Thời hạn để Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam thực hiện nghĩa vụ trả nợ và quyền thu hồi nợ sẽ chấm dứt khi Tập đoàn đã hoàn tất việc xử lý, thu hồi nợ và trả nợ theo phương án sáp nhập đã được phê duyệt.

Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước thu hồi giấy phép hoạt động của Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Cao su Việt Nam do Ngân hàng Nhà nước cấp ngay sau khi hoàn thành việc sáp nhập.

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam có trách nhiệm thực hiện điều chỉnh, bổ sung điều lệ tổ chức và hoạt động của Tập đoàn theo các nội dung nêu trên. Chấm dứt hoạt động đối với Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Cao su Việt Nam ngay sau khi thực hiện sáp nhập theo quy định hiện hành.

Thời hạn hoàn thành công việc sáp nhập trước ngày 31/12/2015.

 

 

Theo Bảo Bảo

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên