TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Doanh nhân Lan Phương – Tôi là người không ngại thử thách

06-06-2017 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

Doanh nhân Lan Phương – Tôi là người không ngại thử thách

Doanh nhân Lan Phương từng là Tổng Giám đốc Công Ty CP Dầu khí và Khoáng sản Miền Nam. Và trong vai trò mới – Tổng giám đốc công ty Cổ Phần Thương mại - Dịch Vụ địa ốc An Phú chị cho rằng đó là niềm đam mê mà chị quyết tâm sẽ theo đuổi và đạt được thành công với lĩnh vực khá nhiều thử thách này.

Cùng trò chuyện với nữ doanh nhân đã từng đạt danh hiệu Hoa khôi trong cuộc thi Hoa khôi Duyên Dáng Doanh Nhân Việt Nam 2015:

Sau những thành công trong kinh doanh và được nhắc nhiều tới với vai trò Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dầu khí và Khoáng sản miền Nam, mới đây, chị gây bất ngờ khi chia sẻ, có sự khởi đầu mới trong lĩnh vực bất động sản. Từ đâu lại có sự chuyển giao này?

Chú ruột tôi là một kiến trúc sư, doanh nhân thành đạt trong ngành bất động sản và ông có rất nhiều ảnh hưởng tới tôi. Tôi từng là một nhà đầu tư BĐS (bất động sản) nhưng không chuyên nghiệp. Giờ đây, khi công việc của công ty Dầu khí và khoáng sản Miền Nam ổn định và nhận thấy thị trường BĐS của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng cũng như của cả nước nói chung đang nóng lên, có nhiều tiềm năng để phát triển, tôi quyết định tham gia vào lĩnh vực này một cách chuyên nghiệp.

Là một doanh nhân, tôi không ngại thử thách, chính thử thách giúp tôi thành công như ngày hôm nay. Với tôi, BĐS là niềm đam mê và nó không hoàn toàn mới mẻ. Thành lập và tổ chức một sàn giao dịch BĐS cũng như đầu tư vào lĩnh vực này bài bản chuyên nghiệp là ước mơ mà tôi ấp ủ rất lâu. Và đây là thời điểm chín muồi để tôi thực hiện mơ ước đó. Tôi rất hạnh phúc khi mình dành tất cả tâm huyết để biến ước mơ trở thành hiện thực.

“Đầu cơ” về một doanh nghiệp hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ bất động sản tại Việt Nam, chị chuẩn bị hành trang cho mình thế nào?

Mỗi một ngành nghề đều có những cơ hội, thách thức riêng và BĐS cũng không phải ngoại lệ. Trước khi đầu cơ về bất cứ ngành nghề nào, việc trước tiên mình phải hiểu rõ về nó, đam mê nó, mình phải chuẩn bị một hành trang đầy đủ cho nó. Tiếp theo, vấn đề nhân sự, cổ đông phải là những con người có kinh nghiệm về bất động sản, có năng lực thực sự thì mới có thể cùng tôi đưa công ty phát triển theo tầm vĩ mô được.

Những kinh nghiệm quản lý trước đây giúp ích rất nhiều cho tôi trong công việc hiện tại, chiến lược, hoạch định và là người thuyền trưởng chỉ huy, chèo lái đưa con thuyền của mình phát triển, đi lên và vững vàng trước mọi sóng gió.

Với lĩnh vực mới, vai trò của chị thay đổi như thế nào? Những thách thức chị phải đối mặt khi lấn sân sang thị trường bất động sản là gì và làm thế nào để vượt qua chúng?

Trước đây, tôi giữ vai trò Tổng giám đốc CTCP Dầu khí và khoáng sản Miền Nam, hiện tại, khi đầu tư sang lĩnh vực BĐS tôi cũng giữ vai trò là một trong những người đứng đầu – Tổng giám đốc Công ty Cổ Phần Thương mại - Dịch Vụ địa ốc An Phú. Nó chỉ khác nhau về lĩnh vực hoạt động còn vai trò, trọng trách và mọi quyết sách đều như nhau. Tuy mỗi ngành nghề có một đặc thù riêng nhưng tôi tin với những kinh nghiệm về quản lý và bản lĩnh thương trường thì ở lĩnh vực nào tôi cũng có thể đảm đương tốt vai trò lãnh đạo.

Thách thức lớn nhất khi tôi bước sang lĩnh vực bất động sản đó chính là chiến lược xây dựng và phát triển thương hiệu An Phú trở thành một sàn giao dịch BĐS uy tín, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm BĐS đẳng cấp, chất lượng và dịch vụ tốt nhất. Hiện tại, tất cả đang ở giai đoạn khởi đầu, những thách thức còn rất nhiều và cái thách thức lớn nhất mà tôi đã vượt qua đó là quyết tâm theo đuổi những gì tôi mong muốn thực hiện và tin tưởng sẽ thành công với nó.

Chị đánh giá như thế nào về thị trường bất động sản trong nước hiện nay cũng như vị trí của công ty hiện nay trên thị trường?

Thị trường BĐS hiện nay theo tôi là một phức hợp đa dạng về các sản phẩm nhưng không cân bằng. Có những sản phẩm quá nhiều nhưng có những sản phẩm lại quá ít để tập trung vào phân khúc khách hàng tầm trung và thấp với rất nhiều nhu cầu về nhà ở. Vì thế, hiện tượng “bong bóng” trong thị trường BĐS vẫn tồn tại dẫn tới những nguy cơ tiềm ẩn về những rủi ro có thể xảy ra.

Hiện nay, An Phú là một trong những doanh nghiệp BĐS mới, vì thế còn gặp nhiều khó khăn và thách thức, bên cạnh đó chúng tôi cũng có những thuận lợi là đội ngũ lãnh đạo đều là những người có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực quản lý nói chung và lĩnh vực BĐS nói riêng, và đều là những con người có năng lực, tiềm lực thực sự. Ngoài ra chúng tôi có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản trong lĩnh vực BĐS. Chúng tôi cần thời gian để khẳng định, phát triển thương hiệu của mình.

Và tôi tin rằng những điều kiện cần và đủ để phát triển một doanh nghiệp BĐS môt cách bài bản, chuyên nghiệp, khẳng định vị thế của mình trên thương trường chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi.

Là một nữ doanh nhân đảm nhân vị trí cao chị có cảm thấy áp lực và từng stress với công việc?

Tôi không áp lực hay căng thằng trong công việc. Công việc mang cho tôi nhiều hứng thú và năng lượng trong mỗi ngày. Mọi vấn đề đối với tôi đêu có thể giải quyết. Bằng cách làm việc chuyên nghiệp, khoa học và nhiều kinh nghiệm trong những năm qua, tôi tin rằng mình sẽ đưa BĐS An Phú thành một thương hiệu vững mạnh.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên