TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đội tuyển Việt Nam đứng trước nguy cơ phải thi đấu trên sân trung lập tại AFF Cup 2018

25-10-2018 - 09:06 AM | Sống

Chiều 24/10, VFF đã tổ chức họp với đại diện công an thành phố Hà Nội, SVĐQG Mỹ Đình và lực lượng bảo vệ KTC. Đặc biệt, lãnh đạo VFF nêu rõ quan điểm không muốn bị phạt thêm vì những lý do liên quan đến pháo sáng trên khán đài tại giải đấu sắp tới.

Trọng tâm của buổi họp giữa VFF với cơ quan an ninh là vấn đề đảm bảo an ninh, an toàn trong việc tổ chức hai trận đấu thuộc AFF Cup 2018. Đặc biệt là vấn đề cháy nổ trên khán đài.

Tại cuộc họp, Tổng thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh đề cập các vấn đề liên quan đến việc an ninh, an toàn, công tác kiểm soát vé và chống thẩm lậu vé, đặc biệt làm sao để không xảy ra việc mang pháo sáng vào sân đốt.

Đội tuyển Việt Nam đứng trước nguy cơ phải thi đấu trên sân trung lập tại AFF Cup 2018 - Ảnh 1.

Lãnh đạo VFF đã có cuộc họp với Công an Hà Nội về vấn đề đảm bảo an ninh cho AFF Cup 2018 tới đây. Ảnh: VFF

Còn nhớ, tại kỳ ASIAD vừa qua, VFF từng bị Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) phạt 12.500 USD do để cổ động viên đốt pháo trên khán đài trong trận đấu giữa Việt Nam với Hàn Quốc. Nếu còn để tình trạng này diễn ra tại AFF Cup tới đây, VFF có thể đứng trước nguy cơ bị phạt nặng hơn nữa. Thậm chí, đội tuyển Việt Nam còn có thể phải thi đấu tại sân trung lập nếu tình trạng trên còn diễn ra.

Để giải quyết tình trạng này, cũng như các vấn đề liên quan tới an ninh, an toàn trong sân và phạm vi quanh sân cũng như cho các đội bóng, lực lượng giám sát, trọng tài... đã được đại diện CAHN trao đổi và cho biết sẽ có những phương án cụ thể để đảm bảo nhiệm vụ được hoàn thành tốt nhất.

Đối với việc đốt pháo, rất nhiều giải pháp đã được đề cập. Cuộc họp chung quan điểm rất cần ý thức cộng đồng trách nhiệm của người hâm mộ, bên cạnh những cố gắng của lực lượng an ninh.

Đội tuyển Việt Nam đứng trước nguy cơ phải thi đấu trên sân trung lập tại AFF Cup 2018 - Ảnh 2.

Vấn đề đốt pháo của CĐV trên khán đài được lãnh đạo VFF đặc biệt nhấn mạnh cần giải quyết triệt để. Ảnh: VFF


Theo Tiểu Bảo

Trí thức trẻ

Trở lên trên