TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm ngân hàng vẫn bị bán mạnh, VIC xanh và VHC tăng trần, cùng chinh phục đỉnh giá mới

Nhóm ngân hàng vẫn bị bán mạnh, VIC xanh và VHC tăng trần, cùng chinh phục đỉnh giá mới

Nhóm ngân hàng vẫn bị chốt lời mạnh. BID giảm tới 4,4%, lùi về 42.350 đồng. Các cổ phiếu khác cũng giảm trên dưới 3%.

VIC giữ phong độ cho đến cuối phiên và kết thúc tại 109.500 đồng – tăng 1,4%. DHG cũng tăng 5,5% lên 115.000 đồng nhờ thông tin được công bố trong buổi họp mặt cổ đông và các nhà phân tích ngày hôm nay. Theo đó, lãnh đạo của Dược Hậu Giang cho biết sẽ nới room ngoại trong năm nay. Để thực hiện điều này, công ty có phương án sáp nhập 2 công ty con vào DHG là Công ty TNHH MTV Bao bì DHG 1 và Công ty TNHH MTV Dược phẩm DHG, dự kiến chậm nhất đến 01/07/2018 là hoàn tất. 

SAB cũng tăng 1,9% lên 235.400 đồng.

Đó là 3 mã duy nhất tăng giá trong nhóm VN30. Cũng chỉ có duy nhất ROS giảm sàn.

Cùng "họ Vingroup" thì SDI tăng 4% lên 104.300 đồng còn VRE giảm 3,7% và giảm xuống dưới 50.000 đồng.

Nhóm ngân hàng vẫn bị chốt lời mạnh. BID giảm tới 4,4%, lùi về 42.350 đồng. Các cổ phiếu khác cũng giảm trên dưới 3%.

Nhóm dầu khí gây bất ngờ tại PVS khi đóng cửa vẫn tăng nhẹ trong khi các cổ phiếu khác đều giảm.

Dòng cổ phiếu thủy sản hôm nay cũng gây chú ý với sự trái ngược tại VHC và ASM. Trong khi VHC tăng trần lên 61.400 đồng – chinh phục đỉnh lịch sử thì ASM giảm sàn. IDI cũng sát sàn. Cùng với Biển Đông, Vĩnh Hoàn là doanh nghiệp được giữ nguyên mức thuế chống bán phá giá tại Mỹ bằng 0%.

Với 230 mã đỏ trên HOSE và 117 mã giảm trên HNX thì Vn-Index giảm 18,77 điểm và thanh khoản cải thiện hơn các phiên trước khi đạt 7.760 tỷ đồng, bao gồm hơn 700 tỷ đồng thỏa thuận. HNX-Index giảm 2,17 điểm và khối lượng đạt 89 triệu cổ phiếu tương đương 1.536 tỷ đồng.

----------------------------------

Phiên chiều tiếp tục chìm sâu trong sắc đỏ. Nhưng từ sau 13h30, tiền bắt đầu đổ vào rất nhanh. Ngoài VIC đóng vai trò cánh chim đầu đàn tăng giá vươn lên đỉnh mới thì một số cổ phiếu khỏe cũng nhanh chóng theo chân khởi nghĩa. Cùng nhóm VN30, SAB tăng 6.000 đồng, DHG tăng 5.500 đồng. Các cổ phiếu này kéo chỉ số bốc thẳng lên và sắc đỏ dần thu hẹp lại.

Ngay khi về giá tham chiếu, PVS lội ngược dòng với lệnh mua ăn lên rất nhanh. Cổ phiếu có thanh khoản lớn nhất nhóm dầu khí đảo chiều tăng 1,5%. Sắc xanh của PVS kéo theo sự hồi phục của PVD.

------------------------------------

Giữa phiên giao dịch, VIC, SAB cùng thi nhau đỡ giá khiến thị trường chung thu hẹp đà giảm. Có lúc, VnIndex chỉ còn mất 16 điểm. Tuy nhiên, nỗ lực đi ngược thị trường chung của VIC và SAB đã không bền khi về gần cuối phiên sáng đã lùi về giá tham chiếu. VnIndex mất hơn 28 điểm.

Các cổ phiếu khác vẫn chìm trong sắc đỏ. Toàn sàn HoSE có đến 238 mã giảm trong khi chưa đầy 50 mã tăng. 

Dòng tiền tìm đến nhiều cổ phiếu với hy vọng sẽ có cú hồi phục cuối phiên nên thanh khoản toàn thị trường vẫn ở mức khá cao, trên 4.600 tỷ với sàn HoSE và 868 tỷ với sàn HNX.

------------------------------------

VIC "nổ súng" cùng SAB kéo VN-Index chỉ còn giảm 16 điểm

VIC là cổ phiếu đầu tiên trong VN30 nổ súng bật lên sắc xanh. Mặc dù bị dìm xuống nhiều lần, cho đến 10h, cổ phiếu này đã duy trì sắc xanh rất tốt. SAB cũng đồng lòng tăng thêm 1.500 - 2.000 đồng và hỗ trợ đắc lực để VN-Index thu hẹp sắc đỏ từ mức giảm hơn 26 điểm về 16 điểm.

Trong khi đó, ROS giảm sàn.

Các cổ phiếu ngân hàng cũng co lại dần với mức giảm từ 1-2%. Nhóm này vẫn là những cổ phiếu trong top thanh khoản với STB dẫn đần sàn HOSE (7 triệu cổ phiếu), CTG (5,5 triệu cp), MBB (4,3 triệu cp). Trong top thanh khoản đáng chú ý có HNG tăng trên 4%.

Dù giảm mạnh nhưng thanh khoản thị trường vẫn thấp. Sàn HOSE đến 10h20 mới khớp 94 triệu cổ phiếu tương đương gần 2.830 tỷ đồng. Sàn Hà Nội giao dịch hơn 35 triệu cổ phiếu tương đương gần 580 tỷ đồng.

------------------------------------------------

Đón cơn "đại hồng thủy" từ chứng khoán Mỹ, VN-Index giảm gần 30 điểm

"Mở mắt", hàng loạt cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, dầu khí bị đạp sàn trong phiên ATO với hiệu ứng từ cơn bán tháo ồ ạt trên sàn chứng khoán Mỹ đêm qua. Dow jones giảm hơn 700 điểm trước lo ngại về một cuộc chiến tranh thương mại có thể bị thổi bùng lên khi Chính phủ của ông Trump chỉ thị cho văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ lập một danh sách thuế quan đối với các sản phẩm nhập khẩu của Trung Quốc lên đến 60 tỷ USD.

Nhóm ngân hàng vẫn bị bán mạnh, VIC xanh và VHC tăng trần, cùng chinh phục đỉnh giá mới - Ảnh 1.

Thực tế, VN-Index đã tăng liên tục 9 phiên và chính thức vượt đỉnh lịch sử 1.170 điểm vào ngày hôm qua (22/03). Điều này đặt thị trường trước áp lực chốt lời không thể tránh khỏi. Cộng hưởng với hiệu ứng từ thị trường quốc tế, việc chỉnh sâu của VN-Index là điều đã được các chuyên gia dự báo.

Kết thúc phiên giao dịch xác định giá mở cửa, VN-Index giảm hơn 18 điểm và chỉ vài phút sau đã nâng mức giảm lên đến hơn 28 điểm, đẩy chỉ số lùi về dưới 1.150 điểm. Điểm tích cực nhất là dù sàn HOSE có 170 mã giảm giá nhưng hầu như không có cổ phiếu xanh sàn. Lực cầu tăng lên nhanh tại các cổ phiếu ngân hàng (CTG, BID, MBB, VCB, VPB) và chứng khoán (SSI) khi giá giảm mạnh.

Toàn bộ cổ phiếu VN30 đỏ rực. MSN giảm mạnh nhất với mức giảm 4% và bị rơi khỏi mốc 100.000 đồng.

Trong biến động dữ dội của thị trường, APC kiên định với giá sàn. Cổ phiếu này lại giảm sàn phiên thứ 4 liên tục. Cùng lúc đó, SPP đi ngược thị trường, tăng trần phiên thứ 4.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên