TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dồn dập tin vui với thị trường ô tô, người mua sắp chứng kiến cuộc chiến giảm giá?

Dồn dập tin vui với thị trường ô tô, người mua sắp chứng kiến cuộc chiến giảm giá?

Lô xe hơn 1.000 chiếc của Honda đã được thông quan, bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng chấp thuận giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại cho ô tô nguyên chiếc từ Indonesia.

Sau một thời gian được cho là khan hiếm xe trên thị trường do ảnh hưởng của Nghị định 116, thị trường ô tô Việt đã có sức sống mới. 1.054 ô tô của Honda nhập khẩu từ Thái Lan qua cảng Hiệp Phước đã được thông quan, sau khi được cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường bởi cơ quan đăng kiểm.

Tốc độ này nhanh hơn dự báo khoảng 1 tháng. Số ô tô này cũng chính là lô xe đầu tiên hưởng thuế nhập khẩu 0% thông quan tạo Việt Nam sau khi đáp ứng các yêu cầu khắt khe của Nghị định 116. Số xe được thông quan thuộc các mẫu Jazz, Civic, Accord và CR-V.

Không chỉ số xe ở cảng Hiệp Phước, lô xe trên 900 chiếc ở cảng Đình Vũ (Hải Phòng) theo thông tin từ hãng Honda cũng sẽ sớm nhận đủ giấy tờ cần thiết để thông quan trong những ngày sắp đến.

Trong hôm nay (21/3), đại diện Toyota Việt Nam cho biết Bộ Giao Thông Vận tải đã chính thức chấp nhận giấy chứng nhận kiểu loại ô tô do Chính phủ Indonesia cung cấp. Như vậy, ngoài nguồn cung xe từ Thái Lan, thị trường ô tô Việt Nam sẽ sớm có thêm xe nguồn gốc từ Indonesia, cũng là nước thuộc diện hưởng thuế nhập khẩu 0%. Tuy nhiên, vị này cũng chia sẻ đối với các xe nhập khẩu từ các nước như Nhật Bản, Anh, Mỹ hay châu Âu, khả năng cao họ sẽ không sửa đổi Luật để cấp giấy. 


N.Dương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên