TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Donald Trump đã đuổi kịp bà Hillary trong cuộc đua vào Nhà Trắng

15-07-2016 - 10:55 AM | Tài chính quốc tế

Donald Trump đã đuổi kịp bà Hillary trong cuộc đua vào Nhà Trắng
Hai ứng cử viên hàng đầu trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng Hillary Clinton và Donald Trump. (Nguồn: ABC)

Tỷ phú Donald Trump đã đuổi kịp cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng trước thềm đại hội toàn quốc của hai đảng Cộng hòa và Dân chủ.

Kết quả cuộc điều tra của New York Times/CBS News công bố ngày 14/7 cho biết tỷ lệ ủng hộ của cử tri đăng ký đi bầu cử dành cả hai ứng cử viên là bằng nhau, ở mức 40%. Trong cuộc điều tra hồi tháng trước, bà Clinton dẫn trước đối thủ Trump 6 điểm, với tỷ lệ 43% và 37%.

Theo giới chuyên gia, cuộc thăm dò được tiến hành ngay sau khi Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) công bố kết quả điều tra về vụ bê bối sử dụng địa chỉ thư điện tử cá nhân trong thời gian giữ chức ngoại trưởng của bà Hillary Clinton, do đó uy tín của cựu Ngoại trưởng đã bị ảnh hưởng không nhỏ.

Cũng trong cuộc thăm dò này, hơn 67% người được hỏi cho rằng bà Clinton "không trung thực và đáng tin", tăng 5% so với kết quả của tháng trước. Trong khi đó, tỷ lệ cử tri bày tỏ không tin tưởng tỷ phú Trump là 62%. Ngoài ra, chỉ có 50% cử tri tin rằng bà Clinton có sự chuẩn bị tốt hơn cho việc đảm nhiệm chức tổng thống Mỹ, giảm 9% so với tháng trước. Tỷ lệ này đối với ông Trump là 30%.

Về mặt hình ảnh, chỉ có 28% người được hỏi có cái nhìn tích cực về bà Clinton, giảm so với 33% hồi tháng trước. Trong khi đó, hình ảnh của tỷ phú Trump đã được cải thiện đáng kể khi có 30% người cho biết họ có cái nhìn tích cực với ông, tăng nhẹ so với 26% của tháng trước.

Trong bối cảnh các vụ cảnh sát da trắng bắn chết người da màu và vụ tấn công nhằm vào lực lượng thực thi pháp luật gây chấn động nước Mỹ mới đây, có tới 60% người được hỏi nói rằng bà Clinton sẽ giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc tốt hơn ông Trump.

Ngoài ra, cuộc thăm dò này cũng cho thấy sự chia rẽ sâu sắc của cử tri khác giới tính và sắc tộc. Tỷ lệ ủng hộ bà Clinton cao nhất ở nhóm cử tri là phụ nữ, người gốc Phi và thanh niên, trong khi ông Trump được lòng các cử tri nam giới da trắng.

Đảng Cộng hòa sẽ tiến hành đại hội toàn quốc tại Cleveland, bang Ohio, từ ngày 18 tới ngày 21/7 tới. Đại hội đảng toàn quốc của đảng Dân chủ sẽ diễn ra sau đó, từ ngày 25-28/7, tại Philadelphia./.

PV

Theo TTXVN/Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên