TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Donald Trump: "Obama nên từ chức ngay lập tức"

13-06-2016 - 10:52 AM | Tài chính quốc tế

Donald Trump: "Obama nên từ chức ngay lập tức"

Ngay sau khi vụ xả súng nổ ra tại một hộp đêm ở Orlando,Mỹ khiến 50 người chết, ứng cử viên Đảng Cộng hòa tuyên bố Tổng thống Obama hãy từ chức và nếu Hillary cũng sẽ như ông Obama, bà ta cũng nên rút lui khỏi cuộc tranh cử.

Ứng cử viên Tổng thống Đảng Cộng hòa kêu gọi Tổng thống đương nhiệm Barack Obama “hãy từ chức” vì ông Obama đã không hề nhắc đến cụm từ quan trọng nhất “khủng bố IS” để miêu tả vụ xả súng tại hộp đêm ở Orlando.

Trước khi ông Obama có bài phát biểu tại Nhà Trắng chiều ngày 12/6, Donald Trump nhanh chóng chỉ trích ông Obama trên Twitter rằng vị Tổng thống đã nhiều lần từ chối liên kết các cuộc tấn công như vậy với Hồi giáo.

“Cuối cùng thì Tổng thống Obama đề cập đến cụm từ khủng bố Hồi giáo cực đoan hay không? Nếu ông ấy không đang làm như vậy thì ông ấy nên từ chức trong nhục nhã ngay lập tức" - Ứng cử viên Đảng Cộng hòa Trump tuyên bố.

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Obama không đặc biệt sử dụng cụm từ “khủng bố Hồi giáo cực đoan”. Tuy nhiên ông đã gọi vụ xả súng là một “hành động khủng bố”.

Ngay sau đó, vị Ứng cử viên Đảng Cộng hòa đã có một bài tuyên bố đầy đủ về vấn đề này.

“Trong bài phát biểu ngày hôm nay, Tổng thống đã tránh né nói ra cụm ‘Hồi giáo cực đoan’ một cách nhục nhã.” Donald Trump tuyên bố. “Chỉ riêng với lý do đó thôi, ông ta đáng phải từ chức. Sau vụ khủng bố này, nếu Hillary Clinton vẫn không thể nói được hai từ ‘Hồi giáo cực đoan’ đó, bà ta cũng nên rút lui khỏi cuộc tranh cử Tổng thống này.”

Ông Trump tiếp tục bài tuyên bố: “Nếu chúng ta không đủ mạnh mẽ và thông minh, chúng ta sẽ mất đất nước vì những người lãnh đạo yếu đuối. Đó là điều xảy ra trong tương lai và nó sẽ chỉ đi theo hướng tồi tệ hơn. Tôi đang cố gắng để cứu lấy cuộc sống của người dân và ngăn chặn khủng bố xảy ra trong tương lai. Chúng ta không thể tiếp tục những sai lầm chính trị thêm được nữa.”

Một tay súng đã giết chết 50 người trong một hộp đêm dành cho người đồng tính ở Orlando sáng chủ nhật (ngày 12/6). Đây là vụ xả súng dã man nhất trong lịch sử nước Mỹ và cũng là vụ tấn công khủng bố kinh khủng nhất đầu tiên xảy ra trên nước Mỹ kể từ sau vụ khủng bố 11/9.

Nghi phạm đứng sau vụ xả súng đã được xác nhận là Omar Mateen. Theo một nguồn tin từ CBS, Mateen đã bấm số máy khẩn cấp 911 giữa lúc thực hiện vụ bắn giết. Bộ phận trực tổng đài 911 đã gọi lại số máy của Mateen và trong cuộc trao đổi, gã đã tuyên bố trung thành với IS.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/BI