TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chốt lời mạnh cổ phiếu dầu khí, VnIndex giữ vững mốc 1.050 điểm trong phiên cuối tuần nhờ VIC, VRE, HDB, MSN

Chốt lời mạnh cổ phiếu dầu khí, VnIndex giữ vững mốc 1.050 điểm trong phiên cuối tuần nhờ VIC, VRE, HDB, MSN

Trong nhóm Bluechips, HDB tiếp tục gây ấn tượng khi tăng kịch trần lên 45.450 đồng. Khối ngoại cũng mua ròng hơn 300 tỷ đồng HDB trong phiên hôm nay và điều này góp phần quan trọng giúp cổ phiếu bứt phá.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra với áp lực bán tăng vọt trên toàn thị trường. Nhóm dầu khí sau chuỗi ngày tăng ấn tượng đã bị chốt lời khá mạnh và những cái tên như PVS, PVD, GAS, PVC, PVB, PXS…đều chìm trong sắc đỏ.

Nhóm chứng khoán mặc dù thu hút lực cầu khá tốt cũng chịu áp lực điều chỉnh chung từ thị trường và chỉ còn SSI, VND tăng điểm đáng chú ý.

Dù vậy, việc các cổ phiếu vốn hóa lớn như ROS, HDB, VJC, MSN, HPG, VIC, VRE đồng loạt tăng mạnh đã giúp thị trường vẫn duy trì phiên tăng điểm, bất chấp số mã giảm áp đảo. Trong nhóm Bluechips, HDB tiếp tục gây ấn tượng khi tăng kịch trần lên 45.450 đồng. Khối ngoại cũng mua ròng hơn 300 tỷ đồng HDB trong phiên hôm nay và điều này góp phần quan trọng giúp cổ phiếu bứt phá.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 1,94 điểm (0,19%) lên 1.050,11 điểm; Upcom-Index tăng 0,5 điểm (0,87%) lên 58,11 điểm và chỉ có Hnx-Index giảm 1,7% xuống 120.76 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường phiên hôm nay tiếp tục ở mức rất cao với 500 triệu đơn vị, tương ứng giá trị giao dịch 11.837 tỷ đồng. Khối ngoại trong phiên hôm nay tiếp tục hoạt động khá sôi nổi với hơn 800 tỷ đồng mua ròng trên toàn thị trường.

====================================================

Sau những phút hưng phấn dầu phiên, áp lực bán đã gia tăng mạnh mẽ kể từ thời điểm 10h30’ khiến các chỉ số thu hẹp đà bứt phá. Tạm dừng phiên giao dịch, VnIndex chỉ còn tăng 3,52 điểm (0,34%) lên 1.051,69 điểm; Upcom-Index tăng 0,47 điểm (0,81%) lên 58,08 điểm và Hnx-Index thậm chí còn giảm 0,2 điểm (0,16%) xuống 122,64 điểm.

Thanh khoản trong phiên sáng tiếp tục ở mức rất cao với 300 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 6.904 tỷ đồng. Số mã giảm điểm trên 3 sàn đã tăng lên đáng kể với 296 mã, trong khi số mã tăng chỉ là 225.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán dù thu hút dòng tiền khá tốt nhưng cũng chịu áp lực điều chỉnh chung của thị trường và hầu hết cổ phiếu chỉ còn tăng nhẹ.

Trong khi đó, nhóm dầu khí đã bị chốt lời khá mạnh sau chuỗi ngày tăng "nóng" và các cổ phiếu như GAS, PVS, PVD, PXS, PVC…đều chìm trong sắc đỏ.

Lực đỡ thị trường trong phiên sáng nay chủ yếu đến từ nhóm Bluechips như MSN

==================================================

Thị trường mở cửa phiên giao dịch cuối tuần với kịch bản khá quen thuộc khi dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào, giúp các chỉ số tăng mạnh ngay từ những phút đầu phiên.

Tâm điểm thị trường lúc này là nhóm cổ phiếu chứng khoán với hàng loạt mã tăng mạnh như VND, SHS, SSI, HCM, CTS…Việc thị trường tăng mạnh thời gian gần đây đang khiến giới đầu tư đặt nhiều kỳ vọng vào nhóm cổ phiếu này.

Ở nhóm ngân hàng, giao dịch đang diễn ra khá phân hóa khi những cổ phiếu "đầu tàu" như VCB, BID, CTG, STB, EIB, ACB đang "hạ nhiệt" sau chuỗi ngày bứt phá. Trong khi đó, những cái tên như MBB, SHB, HDB, LPB…đang hút tiền khá tốt, riêng HDB tiếp tục bứt phá mạnh và được khối ngoại mua ròng hơn 2 triệu cổ phiếu.

Nhóm dầu khí sau những phiên bứt phá gần đây cũng có dậu hiệu tạm nghỉ và giao dịch nhìn chung khá giằng co, ngoại trừ PVS, PVD đang tăng điểm. Ngược lại, các cổ phiếu cao su thiên nhiên DPR, PHR, TRC đang giao dịch khá tích cực. Tương tự, các cổ phiếu thép HPG, NKG, POM, TLH, VGS,…hiện đang thu hút dòng tiền khá tốt.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VnIndex tăng 3,62 điểm (0,35%) lên 1.051,79 điểm; Hnx-Index tăng 0,58 điểm (0,47%) lên 123,42 điểm và Upcom-Index tăng 0,71 điểm (1,23%) lên 58,32 điểm. Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức cao với 3.185 tỷ đồng.


Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên