TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền đổ mạnh vào cổ phiếu đầu cơ, thanh khoản thị trường vượt 4.000 tỷ đồng

Dòng tiền đổ mạnh vào cổ phiếu đầu cơ, thanh khoản thị trường vượt 4.000 tỷ đồng

Dòng tiền đang có sự dịch chuyển từ nhóm cổ phiếu cơ bản tăng trưởng sang các nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao trong những phiên gần đây.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex giảm nhẹ 2,44 điểm (0,37%) xuống 658,68 điểm, Hnx-Index giảm 0,59 điểm (0,66%) xuống 87,57 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức khá với 211 triệu cổ phiếu được giao dịch, tương ứng giá trị 4.273 tỷ đồng. Trong đó, riêng thỏa thuận PNJ, MWG đã chiếm tới 595 tỷ đồng.

Trong phiên giao dịch hôm nay, dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào nhóm bất động sản, xây dựng giúp nhiều mã tăng mạnh như BCE, DIC, DIG, DRH, FCN, SJS, VCG….Bên cạnh đó, các cổ phiếu thép như HSG, TLH, NKG, KKC, VGS…cũng tiếp tục thu hút dòng tiền và tăng điểm khá mạnh.

Nhóm dược phẩm tiếp tục giữ vững phong độ với nhiều mã tăng mạnh, bất chấp thị trường rung lắc. Trong đó, đáng chú ý DCL, IMP đóng cửa tăng trần.

Các cổ phiếu cơ bản, tăng nóng trong giai đoạn trước như VCS, SKG, PTB, EVE, RDP, AAA, CVT, DBC…đã chịu áp lực chốt lời khá mạnh và đồng loạt điều chỉnh sâu. Điều này cho thấy dòng tiền đang có sự dịch chuyển sang các nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao trong những phiên gần đây.


Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex giảm 3,75 điểm (0,57%) xuống 657,37 điểm; Hnx-Index giảm 0,64 điểm (0,73%) xuống 87,51 điểm. Thanh hoản toàn thị trường đạt 144 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 3.005 tỷ đồng.

Trong buổi sáng nay, MWG, PNJ là những cổ phiếu giao dịch thỏa thuận đáng chú ý và nhiều khả năng những giao dịch này xuất phát từ Mekong Capital.

Các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng….nhìn chung đang chịu áp lực điều chỉnh mạnh sau những ngày tăng nóng gần đây.

Ở nhóm khoáng sản, KSA tiếp tục dư bán sàn hơn 38 triệu cổ phiếu. Trong khi KHB đã tăng trần và khớp lệnh 9 triệu cổ phiếu, chấm dứt chuỗi 11 phiên giảm sàn liên tiếp.

Trong buổi sáng nay, dược là nhóm cổ phiếu giao dịch ấn tượng nhất khi vẫn giữ vững đà tăng điểm, bất chấp rung lắc của thị trường. Hiện tại, DCL, IMP vẫn tiếp tục tăng trần và không còn dư bán, trong khi DBT, DMC, OPC, DP3….vẫn tăng khá tốt.

Ngoài ra, các cổ phiếu như CAV, BCC, TMT, NET, PAN….cũng là những cổ phiếu đi ngược thị trường khá ấn tượng trong buổi sáng nay.


Sau những phút có phần hưng phấn đầu phiên, áp lực chốt lời đã bất ngờ tăng mạnh khiến thị trường mau chóng quay đầu giảm điểm.

Tại thời điểm 10h50’, VnIndex giảm 4,77 điểm (0,72%) xuống 656,35 điểm; Hnx-Index giảm 0,8 điểm (0,91%) xuống 87,36 điểm. Hàng loạt cổ phiếu “nóng” trong những phiên gần đây như bất động sản, xây dựng, chứng khoán….hầu hết đều đảo chiều giảm điểm.

Thanh khoản thị trường lúc này đang mức khá cao với 120 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.540 tỷ đồng.


Ngay sau đợt khớp lệnh giá mở cửa (ATO), dòng tiền đã mau chóng đổ vào thị trường giúp sắc xanh lan tỏa trên 2 sàn giao dịch.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex tăng 2,04 điểm (0,31%) lên 663,16 điểm. Trong khi đó, Hnx-Index giảm nhẹ 0,13 điểm (0,14%) xuống 88,03 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt 80 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.685 tỷ đồng.

Trong đó, giao dịch thỏa thuận đáng chú ý có MWG với 2,5 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 338 tỷ đồng và PNJ với 2,37 triệu cổ phiếu, tương ứng 201 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán HCM, SSI, VND, BVS đang thu hút dòng tiền khá tốt. Điều tương tự cũng diễn ra tại một số cổ phiếu ngành tài chính như BMI, VNR, VCB, CTG….

Tuy vậy, nhóm cổ phiếu giao dịch sôi động nhất thị trường lúc này phải kể tới bất động sản, xây dựng với hàng loạt mã tăng mạnh như ASM, DIG, DRH, DXG, KDH, VCG, VRC…..

Cổ phiếu dược như DBT, DCL, IMP, DP3….cũng tăng mạnh ngay từ đầu phiên. Trong đó, DBT, DCL IMP hiện đều tăng kịch trần.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên