TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FLC tăng phiên thứ 3 liên tiếp, VN-Index đóng cửa tăng 3,5 điểm với thanh khoản cải thiện

FLC tăng phiên thứ 3 liên tiếp, VN-Index đóng cửa tăng 3,5 điểm với thanh khoản cải thiện

Trong khi đó, nhóm dầu khí PVS, PVD chịu áp lực bán khá mạnh trong những giây cuối của phiên ATC và đóng cửa ở mức thấp nhất phiên.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra có phần tích cực hơn so với giai đoạn gần đây. Dòng tiền hướng đến nhóm ngân hàng BID, CTG, VCB, ACB, VPB, TCB, MBB…giúp thị trường bật tăng khá tốt.

Trong khi đó, nhóm dầu khí PVS, PVD chịu áp lực bán khá mạnh trong những giây cuối của phiên ATC và đóng cửa ở mức thấp nhất phiên. FLC tăng phiên thứ 3 liên tiếp lên 4.410 đồng.

Với sự hỗ trợ của nhóm ngân hàng, VN-Index đóng cửa tăng 3,53 điểm (0,37%) lên 953,61 điểm, trong khi HNX-Index vẫn giảm nhẹ 0,03% xuống 103,46 điểm.

Thanh khoản trong phiên hôm nay cải thiện khá tốt với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 2.500 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng 75 tỷ trên toàn thị trường, trong đó riêng SBT bị bán ròng 88 tỷ đồng.

=====================================

Phiên giao dịch cuối tuần diễn ra khá tích cực ngay từ những phút mở cửa. Việc TTCK Mỹ tăng điểm đêm qua, cũng như giá dầu hồi phục từ sự kiện vịnh Oman đã giúp các chỉ số đồng loạt tăng điểm.

Với sự hỗ trợ của giá dầu, các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB…tiếp đà hồi phục trong sáng nay. Bên cạnh đó, các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, VCB, MBB, VPB, HDB, TCB…cũng đồng loạt tăng mạnh giúp đà tăng thị trường được củng cố.

Ở nhóm Bluechips, VJC, PLX, VRE, PNJ, BVH, FPT, HVN, REE là những cổ phiếu tăng điểm đáng chú ý. Ở chiều ngược lại, MSN, DHG, VHM, VIC, POW, SAB, BHN là những cổ phiếu kìm hãm đà tăng của thị trường. VHM sau cú kéo ngược trong phiên ATC hôm qua tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh và hiện giảm 900 đồng.

Trong khi đó, các nhóm cổ phiếu có tính thị trường hơn như chứng khoán, bất động sản, xây dựng nhìn chung giao dịch khá giằng co với sắc xanh, đỏ đan xen.

NTC sau giai đoạn tăng nóng gần đây đang bị chốt lời mạnh và hiện giảm hơn 10.000 đồng. Thông tin kế hoạch kinh doanh năm 2017 giảm sâu đã ảnh hưởng không nhỏ tới diễn biến cổ phiếu này.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 3,75 điểm (0,39%) lên 953,83 điểm; HNX-Index tăng 0,25% lên 103,76 điểm và Upcom-Index tăng 0,04% lên 54,99 điểm. Thanh khoản thị trường vẫn thấp, nhưng đã có sự cải thiện so với những phiên gần đây. Giá trị khớp lệnh toàn thị trường trong phiên sáng đạt 1.400 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng 100 tỷ trên toàn thị trường, trong đó áp lực bán chủ yếu tập trung vào SBT (85 tỷ đồng), VNM (34 tỷ đồng), HDB (10 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu được mua ròng gồm VCB (22 tỷ đồng), SCS (17 tỷ đồng), BVH (12 tỷ đồng)…

Trên TTCK Phái sinh, HĐTL F1906 chỉ còn duy trì basis dương 0,92 điểm trong bối cảnh tuần sau (20/6) sẽ đến ngày đáo hạn. Trong khi đó, ba HĐTL còn lại vẫn duy trì basis dương từ 3 đến 5 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này không quá bi quan.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên