TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng USD giảm mạnh sau khi kinh tế Mỹ gây thất vọng

29-07-2016 - 22:17 PM | Tài chính quốc tế

Đồng USD giảm mạnh sau khi kinh tế Mỹ gây thất vọng

Giới giao dịch đồng loạt rút cược lãi suất tăng, đẩy giá đồng USD giảm, tạo sức hút cho trái phiếu.

Sau bao mong mỏi của nhà đầu tư, số liệu về tốc độ tăng trưởng GDP quý II của Mỹ vừa được công bố. Tuy nhiên, hoá ra sức khỏe của nền kinh tế Mỹ không được như những gì mà nhà đầu tư kỳ vọng. Ngay lập tức, thông tin này tạo ra những biến động mạnh trên thị trường tài chính. Giới giao dịch đồng loạt rút cược lãi suất tăng, đẩy giá đồng USD giảm, tạo sức hút cho trái phiếu.

Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index đột ngột giảm 1% sau khi số liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng thấp hơn dự kiến, kéo theo khả năng Fed tăng lãi suất vào cuối năm giảm xuống còn 37%, đồng thời kích hoạt lên một đà phục hồi cho trái phiếu và vàng. Chỉ số S&P 500 kết thúc giai đoạn tăng giá 5 tháng. Đồng yên tăng 2,3% lên 102,83 yên đổi 1 USD sau khi NHTW Nhật Bản công bố chính sách kích thích thất vọng.


Chỉ số Dollar Index giảm 1% sau khi Mỹ công bố kết quả thất vọng.

Chỉ số Dollar Index giảm 1% sau khi Mỹ công bố kết quả thất vọng.

Sáng nay (theo giờ Mỹ), Bộ thương mại Mỹ công bố tốc độ tăng trưởng GDP quý II tăng 1,2%, trong khi trung bình giới học giả dự đoán con số này là 2,5%. Thông điệp từ Mỹ được đưa ra ngay sau khi NHTW Nhật Bản tuyên bố quyết định giữ lãi suất không thay đổi, thay vào đó là tăng cường mua vào quỹ ETF. Báo cáo kết quả bài "kiểm tra khả năng chịu đựng khủng hoảng" các ngân hàng châu Âu sẽ có vào sáng mai (theo giờ Việt Nam).

"Động lực của thị trường vẫn không có gì thay đổi trong vài tuần gần đây, cùng với thông tin mới này, thị trường đã cho rằng Fed sẽ không tăng lãi suất ngay bây giờ. Nhưng nếu nhìn tích cực, nhà đầu tư đã có khá nhiều kích thích tài khoá từ các nơi khác trên thế giới, bao gồm cả Nhật Bản". Joe Bell - chuyên gia chứng khoán cấp cao tại Cincinnati nhận định.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên