TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dow Jones chìm trong sắc đỏ 3 phiên liên tiếp, khi giới đầu tư chờ đợi phiên điều trần của chủ tịch Fed

10-07-2019 - 08:30 AM | Tài chính quốc tế

Dow Jones chìm trong sắc đỏ 3 phiên liên tiếp, khi giới đầu tư chờ đợi phiên điều trần của chủ tịch Fed

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/7, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm nhẹ khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm dấu hiệu về động thái đối với chính sách tiền tệ tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Chỉ số gồm 30 cổ phiếu giảm 22,65 điểm, tương đương 0,1%, còn 26.783,49, ghi nhận chuỗi giảm điểm trong 3 phiên liên tiếp, chịu áp lực bởi đà giảm của cổ phiếu 3M. 3M  đã giảm hơn 2% sau khi bị một nhà phân tích tại RBC Capital Market hạ cấp từ ngành có hiệu suất vượt trội xuống ngành có hiệu suất, trong bối cảnh lo ngại về môi trường kinh tế vĩ mô và vướng mắc vào những vụ tranh chấp. Cuối phiên, Dow Jones đảo chiều nhẹ trong tích tắc.

Tuy nhiên, Nasdaq Composite và S&P 500 có diễn biến tích cực, khi cổ phiếu của Facebook và Amazon đồng loạt tăng hơn 1%. Cổ phiếu Netflix cũng đóng góp vào đà tăng của các chỉ số. Nasdaq tăng 0,5%, đóng cửa ở mức 8.141,73 trong khi S&P 500 tăng 0,1% lên 2.979,63.

Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến ​​sẽ có phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào thứ Tư. Việc này diễn ra ngay sau khi bản báo cáo việc làm có kết quả khả quan hơn dự đoán được công bố, tăng thêm sự băn khoăn của thị trường về chính sách lãi suất của ngân hàng trung ương.

Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm những dấu hiệu về việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối tháng này, vì việc này được kỳ vọng rất nhiều, hay liệu ngân hàng trung ương có cho rằng nền kinh tế đủ mạnh để duy trì chính sách tiền tệ hiện tại.

Kỳ vọng việc Fed giảm lãi suất trong tháng 7 đã đạt 100%, theo công cụ FedWatch của CME Group. Tuy nhiên, kỳ vọng về việc cắt giảm mạnh hơn đã giảm dần, sau khi số liệu việc làm hàng tháng ​​được công bố vào thứ Sáu.

Sự lạc quan việc Fed hạ lãi suất đã đưa các chỉ số lớn lên mức cao kỷ lục trong tuần trước và cũng giúp các chỉ số tăng mạnh trong tháng 6. S&P 500 đã tăng 6,9% trong tháng 6, trong khi Dow Jones và Nasdaq cùng tăng hơn 7%.

Đà tăng gần đây của thị trường diễn ra khi Trung Quốc và Mỹ đồng ý không áp dụng thuế quan bổ sung và tái khởi động các cuộc đàm phán thương mại. Cả hai bên dự kiến ​​sẽ tiếp tục đàm phán trong tuần này.

Mùa báo cáo tài chính của các công ty sẽ được khởi động vào vào tuần tới, các ngân hàng lớn như Citigroup, J.P. Morgan Chase và Wells Fargo dự kiến sẽ công bố báo cáo hàng quý. Các nhà đầu tư sẽ chờ đợi để tìm kiến những dấu hiệu về cách các tập đoàn đối mặt với môi trường kinh tế và thương mại hiện tại.

Kỳ vọng cho mùa thu nhập này là kém lạc quan. Các nhà phân tích dự đoán lợi nhuận của S&P 500 sẽ giảm hơn 2% trong quý II so với cùng kỳ năm trước, theo dữ liệu của Factset.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên