TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dow Jones phục hồi hơn 400 điểm sau phiên sụt giảm thảm hại, tín hiệu tốt cho chứng khoán châu Á

26-10-2018 - 07:41 AM | Tài chính quốc tế

Dow Jones phục hồi hơn 400 điểm sau phiên sụt giảm thảm hại, tín hiệu tốt cho chứng khoán châu Á

Phiên giao dịch ngày 25/10 chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của chứng khoán Mỹ, với tất cả các chỉ số đều tăng điểm, mở ra sự lạc quan cho chứng khoán châu Á.

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua, Dow Jones đóng cửa với 24.984,55 điểm, tăng 401,13 điểm, tương đương 1,63% so với phiên giao dịch một ngày trước đó. Cú phục hồi ngày 25/10 đã giúp chứng khoán Mỹ trở lại tiệm cận mốc gần 25.000 điểm, vốn bị thủng trong phiên giao dịch thê thảm ngày 24/10.

S&P 500 cũng đã có một phiên giao dịch khởi sắc. Đóng cửa với 2.705,57 điểm, tăng 49,47 điểm, tương đương 1,86% so với phiên giao dịch trước đó. Nasdaq cũng đã tăng 209,94 điểm, tăng 2,95%. Phiên giao dịch ngày 24/10 được đánh giá là tồi tệ nhất của Nasdaq kể từ nhiều năm qua.

Cùng với việc tăng 400 điểm, Dow Jones đã quay trở lại vùng tích cực sau cú sụt giảm thổi bay mọi thành quả của năm 2018 một ngày trước đó. Công lớn thuộc về các cổ phiếu công nghệ, với mức tăng trưởng lợi nhuận đáng yên tâm. Ngoài ra, cú sụt giảm thê thảm một ngày trước cũng biến giá cổ phiếu trở nên đáng mua hơn.

Microsoft đã công bố doanh thu và lợi nhuận hôm 24/10, ngày sau phiên giao dịch. Kết quả đánh bại mọi kỳ vọng của các nhà phân tích, khiến cổ phiếu của nó tăng 6% trong phiên giao dịch hôm qua. Trong khi đó, Twitter tăng hơn 15% sau khi doanh thu và lợi nhuận của nó vượt xa các ước tính.

Bên cạnh đó, việc Tesla bất ngờ có lãi trong quý 3 khiến nhiều nhà đầu tư kinh ngạc. Tuy nhiên, phố Wall vẫn bày tỏ những nghi ngại và đặt câu hỏi cho tương lai nhà sản xuất xe điện của tỷ phú Elon Musk. Tesla là một trong những công ty phải chịu tác động của chính sách thuế quan mà Tổng thống Trump áp dụng lên linh kiện nhập khẩu từ Trung Quốc. Điều này khiến Tesla khó lòng bán được những chiếc xe điện với giá rẻ hơn, có thể làm giảm biên lợi nhuận của họ trong quý 4, Goldman Sachs cho hay.

Ngoài ra, các nhà sản xuất chip cũng có một phiên giao dịch ấn tượng với sự dẫn dắt của Intel (NASDAQ: INTC), Nvidia (NASDAQ: NVDA) và Micron Technology (NASDAQ: MU). SPDR S & P Semiconductor (NYSE: XSD) đã tăng hơn 2%, giúp phần nào giảm bớt những thiệt hại trong phiên giao dịch trước đó.

Năng lượng cũng góp phần vào sự phục hồi của thị trường trong bối cảnh giá dầu tiếp tục tăng cùng với hy vọng OPEC sẽ cắt giảm nguồn cung trước khi hết năm. Sự phục hồi cũng là kết quả của việc bán tháo quá đà và triển vọng thu nhập và tăng trưởng của kinh tế Mỹ vẫn được đánh giá là thuận lợi.

Mark Haefele, Giám đốc đầu tư của UBS Global Wealth Management cho biết: "Việc giảm gần 10% cổ phiếu của Mỹ trong tháng qua có vẻ quá mức so với rủi ro". Vào ngày 26/10, Mỹ sẽ công bố Dữ liệu GDP sơ bộ quý 3, giúp các nhà đầu tư có cái nhìn rõ hơn về tốc độ tăng trưởng của kinh tế Mỹ.

Linh Anh

Theo Thời đại/Investing

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên