TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dow Jones phục hồi mạnh sau hai ngày "đẫm máu", đập tan lo lắng về chiến tranh thương mại

27-03-2018 - 05:02 AM | Tài chính quốc tế

Dow Jones phục hồi mạnh sau hai ngày "đẫm máu", đập tan lo lắng về chiến tranh thương mại

Những lo lắng về cuộc chiến thương mại giữa Mỹ với Trung Quốc, vốn khiến thị trường chứng khoán toàn cầu chao đảo trong hai ngày giao dịch cuối cùng của tuần trước, đã không còn ảnh hưởng nhiều tới chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch đầu tuần mới.

Trong phiên giao dịch đầu tuần mới, chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones đã tăng 669,40 điểm, tương đương 2,84%%. Đà phục hồi trở lại sau khi Dow Jones đã bị thổi bay tới gần 1.200 điểm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố áp thuế nhằm vào lượng hàng hóa nhập khẩu trị giá 60 tỷ USD từ Trung Quốc cuối tuần trước.

Sắc xanh cũng là điểm chung đầu tuần của chứng khoán Mỹ. Trong ngày giao dịch đầu tuần mới, S&P 500 cũng đã tăng 2,72%. Nasdaq tăng 3,26%.

Phiên tăng điểm đầu tuần chấm dứt hai ngày đẫm máu của chứng khoán Mỹ sau khi nó biến tuần thứ 3 của tháng 3 trở thành tuần đẫm máu nhất với thị trường chứng khoán Mỹ kể từ tháng 1/2016. Nếu so với đỉnh cao của mọi thời đại được xác lập hồi tháng 1, Dow Jones đã tụt mất 10% trong phiên giao dịch cuối tuần trước. Hết ngày thứ 6, Dow Jones đã trở về đáy thấp nhất kể từ tháng 11/2017.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên