TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dow Jones tăng hơn 500 điểm, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 3

17-10-2018 - 08:00 AM | Tài chính quốc tế

Dow Jones tăng hơn 500 điểm, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 3

Sau khi báo cáo lợi nhuận của một loạt công ty được công bố với kết quả tốt hơn dự kiến, thị trường chứng khoán Mỹ đã hồi phục sau đợt bán tháo mạnh của tuần trước.

Morgan Stanley cùng các thành viên khác của nhóm cổ phiếu Dow Jones như Goldman Sachs, Johnson& Johnson và UnitedHealth báo cáo lợi nhuận cao hơn kỳ vọng là động lực chính thúc đẩy chỉ số này tăng mạnh trong đêm qua.

Các cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong đêm qua sau đợt công bố kết quả hàng quý mạnh mẽ của một số công ty lớn nhất của Mỹ đã giúp thị trường hồi phục sau đợt bán tháo của tuần trước.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 547,87 điểm lên 25,798,42 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 2,1% lên 2.809,92 khi các ngành công nghệ và chăm sóc sức khỏe tăng hơn 2,5%. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 2,9% lên mức 7,645,49. Các chỉ số vốn hóa lớn đã có ngày tốt nhất kể từ tháng 3. Chỉ số Russell 2000, theo dõi các cổ phiếu vốn hóa nhỏ, tăng 2,8% và có ngày tốt nhất kể từ ngày 9/11/2016.

Với mức tăng mạnh đêm qua và phiên tăng điểm hôm thứ Sáu, Dow Jones đã tăng 3% so với mức thấp nhất trong tuần trước.

Cổ phiếu của Morgan Stanley tăng 5,7%  sau khi báo cáo lợi nhuận tốt hơn dự kiến. Lợi nhuận của Goldman Sachs cũng vượt qua các ước tính, giúp cổ phiếu tăng 3%. Các thành viên khác của chỉ số Dow Jones như Johnson & Johnson và UnitedHealth cũng công bố lãi cao hơn dự kiến giúp cho cổ phiếu của các công ty này thăng hoa.

Kim Forrest, quản lý danh mục đầu tư cao cấp tại Fort Pitt Capital, cho biết khả năng sẽ có nhiều công ty báo cáo thu nhập mạnh hơn dự kiến ​​trong thời gian tới. "Chúng tôi đã quá lo lắng về nền kinh tế vào đầu tháng Mười," Forrest nói. "Tôi nghĩ rằng thị trường đã bị đẩy xuống khá sâu bởi các nhà phân tích bên bán."

Các nhà đầu tư đã chuyển hướng sự tập trung vào Netflix sau phiên đóng cửa vào thứ ba, khi công ty công bố kết quả kinh doanh quý này. Thu nhập của công ty dễ dàng đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích và đẩy cổ phiếu Netflix lên hơn 14% trong giao dịch thỏa thuận.

Các nhà đầu tư đã bước vào mùa báo cáo Q3 với những kỳ vọng cao. Các nhà phân tích được hỏi bởi FactSet kỳ vọng thu nhập của nhóm S & P 500 quý 3 sẽ tăng 19%.

Chỉ số Dow Jones và S&P 500 đã giảm hơn 4% trong tuần trước do lo ngại về chi phí lãi vay tăng cao đã khiến cổ phiếu giảm giá. Chỉ số Nasdaq cũng giảm 3,7% trong tuần trước khi cổ phiếu công nghệ giảm mạnh.

Nhưng Bill Nygren, giám đốc danh mục đầu tư và giám đốc đầu tư tại Harris Associates, cho biết những lo ngại về lãi suất cao hơn là chưa đúng đắn.

"Trong vòng 50 năm qua,lợi suất trái phiếu 10 năm trung bình ở khoảng 6% và hiện tại mới chỉ ở mức 3%. Những lo ngại về việc lợi suất trái phiếu 10 năm sẽ tăng 20-30 điểm cơ bản có vẻ như chẳng liên quan gì tới lịch sử 50 năm qua, khi mà lợi suất trái phiếu ở mức cao hơn rất nhiều so với bây giờ".

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên