TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự án 8B Lê Trực: Cư dân sốt sắng “đòi nhà”, kiến nghị xử lý “thấu tình, đạt lý”

17-08-2017 - 16:07 PM | Bất động sản

Dự án 8B Lê Trực: Cư dân sốt sắng “đòi nhà”, kiến nghị xử lý “thấu tình, đạt lý”

Hàng loạt khách hàng mua nhà tại dự án 8B Lê Trực (Ba Đình, Hà Nội) đã gửi đơn kiến nghị khẩn cấp bày tỏ mong muốn sớm có biện pháp “thấu tình, đạt lý” trong xử lý công trình sai phạm, tạo điều kiện cho người mua sớm ổn định cuộc sống, dọn vào ở.

Đơn kiến nghị khẩn cấp do Trưởng Ban đại diện lâm thời toà nhà, bà Nguyễn Thị Hồng Xuân ký gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, vào thời điểm tháng 6/2015 khi toà nhà thuộc dự án 8B Lê Trực bắt đầu vào hoàn thiện cũng là lúc khách hàng mới ký kết hợp đồng mua căn hộ và đã đóng góp 80-90% giá trị căn hộ để được nhận nhà vào tháng 12/2015.

Tuy nhiên, đến tháng 9/2015, báo chí đưa tin về xây dựng sai phép, tiếp đó các cấp chính quyền, ban ngành vào cuộc và đến ngày 6/3/2016 việc cưỡng chế phá dỡ đã được tiến hành.

“Đến tháng 10/2016 việc cưỡng chế giai đoạn 2 đã kết thúc và từ đó đến nay, tòa nhà vẫn im lìm nằm đấy trong khi người dân gặp muôn vàn khó khăn mong ngóng từng ngày để được về ở”, đơn kiến nghị của đại diện lâm thời toà nhà nêu.

Cũng tại đơn kiến nghị này, đại diện toà nhà cho biết, đã nhiều lần người dân gửi đơn đến các ban ngành nhưng chưa có kết quả trong khi lỗi chính thuộc về chủ đầu tư và các cơ quan quản lý hoạt động xây dựng.

Đồng thời kiến nghị các cấp có thẩm quyền sớm có biện pháp “thấu tình, đạt lý” trong xử lý công trình 8B Lê Trực để tạo điều kiện bảo vệ người dân sớm ổn định cuộc sống.

Trong ngày 16/8 tại phiên chất vấn của Thường vụ Quốc hội về quản lý xây dựng, đô thị liên quan đến dự án 8B Lê Trực, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết sẽ sớm công khai phương án xử lý giai đoạn 2 nhà 8B Lê Trực.

Theo ông Chung, với giai đoạn 2, xử lý việc giật cấp công trình theo đúng giấy phép xây dựng, thành phố và chủ đầu tư đang trình Bộ Xây dựng phương án kỹ thuật xem có đảm bảo an toàn hay không, nếu không thì chuẩn bị phương án khác.

“Việc chậm xử lý sai phạm tại nhà 8B Lê Trực là do đặt vấn đề an toàn cho toà nhà, cho người dân sau này ở đó”, ông Trung nói.

Phía Bộ Xây dựng cũng cho biết trong tháng 8/2017 Bộ sẽ có ý kiến chính thức về phương án phá dỡ giai đoạn 2 phần sai phạm công trình 8B Lê Trực.

Theo Nguyễn Thảo

BizLive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên