TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Dự án công trình xanh tại khu công nghiệp Hiệp Phước

08-05-2018 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Dự án công trình xanh tại khu công nghiệp Hiệp Phước

Công ty CP KCN Hiệp Phước (Nhà Bè, Tp.HCM) và Tập đoàn sơn đến từ Na Uy đã ký kết hợp đồng thuê lại đất để xây dựng nhà máy nhằm mở rộng quy mô sản xuất, đánh dấu dự án “Công trình Xanh” tại KCN Hiệp Phước.

Đại diện tập đoàn đến từ Na Uy cho biết một trong những lý do chính để Tập đoàn chọn KCN Hiệp Phước xây dựng nhà máy sơn là bởi KCN Hiệp Phước nằm ở vị trí chiến lược. Với hạ tầng giao thông thuận tiện, kết nối giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy, hệ thống cảng quốc tế, chi cục hải quan nội khu thuận lợi cho việc xuất nhập khẩu, thông quan dễ dàng, KCN Hiệp Phước trở thành điểm đến hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư đất công nghiệp không chỉ riêng tập đoàn.

Những con số biết nói của KCN Hiệp Phước với nhà đầu tư NaUy

Số 10. Là 10 ha đất tại KCN Hiệp Phước mà Tập đoàn Sơn Jotun đã chọn thuê để triển khai dự án nhà máy sản xuất các loại sơn trang trí, sơn hàng hải, sơn công nghiệp và sơn tĩnh điện. Đây là dự án nhà máy thứ hai của Jotun tại Việt Nam, với quy mô gấp 10 lần nhà máy đầu tiên của Jotun tại KCN Sóng Thần, Bình Dương. Ngoài ra, có một sự trùng hợp ngẫu nhiên Jotun đang là một trong 10 nhà máy sản xuất hơn lớn nhất thế giới.

Số 1. Đó chính là 1 năm, đây là khoảng thời gian mà Tập đoàn Sơn Jotun (vốn đã hiện diện trên hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ như châu Âu, châu Mỹ, Trung Đông, Châu Á Thái Bình Dương…) đã dành thời gian khảo sát, đàm phán và thương lượng với KCN Hiệp Phước. Ngoài thế mạnh về vị trí chiến lược, hạ tầng giao thông thuận tiện thì quy trình thủ tục chuyên nghiệp, đơn giản, nhanh chóng và tận tâm từ Hiệp Phước đã giúp Jotun cảm nhận tiềm năng và đưa ra quyết định nhanh chóng. Hơn thế nữa, số 1 này còn mang một ý nghĩa ấn tượng, đó là Hiệp Phước đã hỗ trợ Jotun thực hiện hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư trong thời gian chưa đến 1 tháng.

Số 200. Hiện tại Khu công nghiệp Hiệp Phước đang có gần 200 doanh nghiệp gắn bó kể từ những ngày đầu thành lập... Và Hiệp Phước cũng đang thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư nước ngoài. Với trang bị cơ sở hạ tầng đầy đủ, nguồn điện ổn định từ lưới điện quốc gia, nguồn khí đốt tại chỗ, các chính sách hỗ trợ thuế, các gói tư vấn tài chính, miễn phí dịch vụ tư vấn thủ tục đầu tư,...con số 200 này chắc chắn sẽ thay đổi rất nhiều trong thời gian tới.

Chia sẻ về cơ hội hợp tác, ông Nguyễn Trường Bảo Khánh - Tổng giám đốc Công ty CP KCN Hiệp Phước cho biết, Jotun là tập đoàn đa quốc gia có lịch sử trên 90 năm nổi tiếng trên toàn thế giới với các sản phẩm về sơn và chất phủ bề mặt. Việc Tập đoàn Sơn Jotun tin tưởng lựa chọn Hiệp Phước làm đối tác đầu tư lâu dài sẽ tạo niềm tin cho các nhà đầu tư đang trong quá trình tìm hiểu thuê đất công nghiệp tại Viêt Nam.

“Bên cạnh đó, sự hợp tác tạo điều kiện thông thoáng cho các doanh nghiệp đang hoạt động trong KCN Hiệp Phước tham gia vào chuỗi cung ứng nguyên liệu và hợp tác với Jotun. Song song, KCN Hiệp Phước thu hút được các doanh nghiệp hiện đang là nhà cung ứng của Jotun chuyển về đầu tư tại Hiệp Phước”, Ông Khánh nhận định.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên