TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự báo chiến tranh thương mại bùng nổ, JPMorgan hạ khuyến nghị với chứng khoán Trung Quốc

04-10-2018 - 16:43 PM | Tài chính quốc tế

Dự báo chiến tranh thương mại bùng nổ, JPMorgan hạ khuyến nghị với chứng khoán Trung Quốc

JPMorgan Chase & Co dự báo về một “cuộc chiến tranh thương mại toàn diện” giữa Mỹ và Trung Quốc trong năm 2019 và hạ khuyến nghị đối với chứng khoán nước này.

Cuộc chiến thương mại sẽ chỉ leo thang bởi Mỹ tối đa thuế với hàng Trung Quốc nhập khẩu, USD mạnh lên và nhân dân tệ suy yếu hơn nữa, các chiến lược gia JPMorgan Chase & Co cho biết ngày 3/10. Họ hạ khuyến nghị với chứng khoán Trung Quốc từ tăng tỷ trọng xuống trung lập.

“Một cuộc chiến thương mại toàn diện là kịch bản cơ sở mới dành cho năm 2019”, theo nhóm chiến lược gia. “Không có dấu hiệu rõ ràng nào về khả năng căng thẳng Mỹ - Trung xuống thang trong tương lai gần”.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc nghỉ lễ trong tuần này. Trước JPMorgan, Morgan Stanley, Nomura và Jefferies Group hồi đầu năm cũng có nhận định tương tự.

JPMorgan hạ mục tiêu và lợi nhuận kỳ vọng với chỉ số MSCI China Index – đã giảm 24% so với đỉnh hồi tháng 1. Nhóm chiến lược gia vẫn tin chỉ số này phục hồi 85 điểm vào cuối năm, tương đương tăng 8,9% so với chốt phiên 3/10. Ngân hàng này hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc năm 2019 từ 6,2% xuống 6,1%.

Căng thẳng Mỹ - Trung bùng phát trở lại hôm 24/9, khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế 10% với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Bắc Kinh đáp trả bằng thuế 5 – 10% với 60 tỷ USD hàng hóa của Washington.

Tuy nhiên, JPMorgan nhận định diễn biến này có thể không ảnh hưởng đến xu hướng tăng lại tại các thị trường mới nổi.

Theo Bloomberg

Theo Như Tâm

Người đồng hành

Link báo gốc: http://ndh.vn/du-bao-chien-tranh-thuong-mai-bung-no-jpmorgan-ha-khuyen-nghi-voi-chung-khoan-trung-quoc-20181004103021550p146c158.news

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên