TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Du học Mỹ các ngành khoa học STEM – lựa chọn chuyên ngành ưu tú cho bạn

28-05-2019 - 17:30 PM | Sống

Du học Mỹ các ngành khoa học STEM – lựa chọn chuyên ngành ưu tú cho bạn

Hệ thống các trường tư thục của Fairmont là trường tư đứng đầu ở Orange County về tuổi đời và quy mô theo bình chọn của độc giả tạp chí Parenting OC trong suốt 4 năm liên tiếp.

Bài viết sau sẽ giới thiệu những điểm nổi bật trong các lộ trình chuyên sâu về các ngành khoa học STEM (Thuật ngữ viết tắt các ngành Science - Technology - Engineering - Mathematics) và Kinh doanh của các trường tư thục Fairmont thuộc UTP.

Khoa học

Để phục vụ cho việc giảng dạy môn Khoa học, các phòng thí nghiệm ở Fairmont có đầy đủ dụng cụ với một máy luân nhiệt PCR, gel điện di chuyên dụng cho công nghệ tế bào và những dụng cụ khác đạt chuẩn phòng thí nghiệm bậc Đại học. Những học sinh xuất sắc nhất trường sẽ có cơ hội được thuyết trình các nghiên cứu cá nhân trong buổi hội thảo IEEE Đo lường Khoa học hàng năm, cho các bạn cơ hội xây dựng mối quan hệ với cộng đồng khoa học quốc gia ngay từ bậc trung học.

Vào tháng ba vừa rồi, các học sinh thuộc chương trình Khoa học và Kỹ thuật Cao cấp (ASEP) của Fairmont đã vinh hạnh trở thành 1 trong 10 đội tuyển được thuyết trình trước các giáo sư UCLA và các chuyên gia Kinh doanh của Los Angeles về đề án "Ngăn thực phẩm hỏng bằng các hạt nano bạc" của mình.

Các trường tư thục Fairmont tự hào với cách dạy Khoa học vô cùng sáng tạo, giúp học sinh vừa giải trí vừa ghi nhớ được bài học. Ví dụ như thay vì phải làm một bài báo cáo khô khan về tác dụng của ngộ độc và việc dùng thuốc quá liều lên cơ thể con người, các bạn học sinh được làm một bài rap Pháp Y về một trong những trường hợp ngộ độc điển hình nổi tiếng nhất thế giới – Marilyn Monroe. Hay để học về tính chất tập hợp của dung dịch, các bạn đã được tự làm kem trong lớp. Vừa hiểu bài vừa được thưởng thức đồ ăn, thật là một buổi học "ngon khó cưỡng"!

Kỹ thuật

Với các học sinh muốn theo đuổi lộ trình Kỹ thuật và Khoa học Thể chất, chương trình học của trường gồm nhiều dự án ngắn và thực tiễn kết hợp với các đợt thực tập, chuyến thăm quan và buổi trò chuyện với khách mời. Thông qua chương trình liên kết với Đại học Arizona, các bạn sẽ có thể học đến bảy chương trình Toán và Kỹ thuật để thu thập những tín chỉ bậc Đại học ngay từ khi còn học trung học ở Fairmont. Các bạn học sinh ở Fairmont đã từng được đến thăm Trung tâm Không gian Kennedy, Phòng thí nghiệm Lực đẩy phản lực của NASA, chương trình Kỹ thuật của Disney và phòng thí nghiệm Kỹ thuật ở CalTech và UCLA.

Du học Mỹ các ngành khoa học STEM – lựa chọn chuyên ngành ưu tú cho bạn - Ảnh 1.

Học sinh khoá Khoa học và Kỹ thuật Cao cấp đến dự thi khoa học tại Phòng thí nghiệm Lực đẩy phản lực Pasadena.

Kinh doanh Quốc tế

Với sự phát triển xuyên quốc gia của môi trường kinh doanh hiện tại, những doanh nhân sáng giá của tương lai hoàn toàn có thể bắt đầu xây dựng một nền tảng trí thông minh đa văn hoá ngay từ bậc trung học qua chương trình cao cấp chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế ở các trường tư thục Fairmont.

Khoá Kinh doanh Quốc tế chuyên ngành Khởi nghiệp và Tiếp thị năm 2018 vừa qua đã có dịp được làm việc với lớp Thiết kế Thời trang để tạo nên bộ sưu tập thời trang của riêng mình và thuyết trình kế hoạch kinh doanh cũng như tiếp thị trước các "nhà đầu tư" tiềm năng như trong chương trình Thương vụ bạc tỷ.

Du học Mỹ các ngành khoa học STEM – lựa chọn chuyên ngành ưu tú cho bạn - Ảnh 2.

Các bạn đang thuyết trình cho dòng sản phẩm thời trang mới của mình.

Hay như trong tháng tư vừa rồi, các bạn học sinh khoá Kinh doanh Quốc tế chuyên ngành Marketing cũng đã được đón tiếp khách mời là cô Shaina Zaidi – Đồng sáng lập của thương hiệu nước giải khát thuần tự nhiên Tu Me. Cô đã chia sẻ về chặng đường chuẩn bị tái tung sản phẩm đang diễn ra và mang theo cả sản phẩm mẫu cho các bạn dùng thử.

Mối quan hệ quốc tế rộng rãi của trường đem đến cho học sinh những cơ hội thực tập tại nhiều tập đoàn nổi tiếng khắp mọi nơi trên thế giới như Microsoft Malaysia, Nhà máy Selangor Pewter, Đại học Sunway, Đại học Taylor, Toà tháp đôi Petronas, Tập đoàn Phát triển Đa phương tiện, MakeSpace và Đại sứ quán Mỹ.

Nhờ đầu tư chuyên sâu cho đam mê riêng của mỗi học sinh này, trong suốt 5 năm vừa qua, 91% các học sinh tốt nghiệp của trường được nhận vào một trong số 100 trường Đại học hàng đầu nước Mỹ theo bảng xếp hạng của U.S. News and World Records. Điểm SAT trung bình của các học sinh trường thuộc nhóm rất cao: 1237/1600. Các học sinh thuộc 5 khoá tốt nghiệp gần nhất đã đạt được tổng cộng 9.7 triệu đô la Mỹ học bổng năng lực bậc Đại học.

Nếu những thử thách về học thuật khiến bạn phấn khích, hay muốn có những trải nghiệm văn hoá tuyệt vời ngay từ bậc Trung học, Trường trung học Fairmont chắc chắn là lựa chọn tốt dành cho bạn.

Hãy tìm hiểu thêm về trường trên website https://www.utphighschools.vn/ hoặc Fanpage UTP High Schools Vietnam. Chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn.


Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên