TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Du học Thái Lan, lựa chọn mới cho học sinh Việt Nam

26-06-2019 - 13:30 PM | Sống

Du học Thái Lan, lựa chọn mới cho học sinh Việt Nam

Du học Thái Lan đang trở thành xu hướng du học với nhiều điều kiện thuận lợi giúp học sinh Việt Nam dễ dàng vươn ra thế giới.

Xu hướng du học của học sinh Việt Nam đã có nhiều dịch chuyển trong năm 2019. Nếu như trước đây, nhiều gia đình có suy nghĩ cứ đi du học là phải thật xa xôi và đắt đỏ thì giờ đây quan điểm này đã phần nào thay đổi bởi các yếu tố như chi phí, sự phù hợp văn hóa, chính sách cho sinh viên quốc tế… Sự thay đổi này là một hướng đi khá thông minh cho những gia đình muốn tiết kiệm tối đa chi phí du học cho con cũng như tạo điều kiện thuận lợi hơn giúp con dễ dàng hòa nhập vào môi trường học tập và nghiên cứu trong trường.

Các quốc gia tại Châu Á đang dần chiếm được thiện cảm của đông đảo học sinh bởi chất lượng không thua kém gì các quốc gia phương Tây: môi trường 100% quốc tế, đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh trong khi học phí lại thấp hơn khá nhiều. Gần đây, nhiều trường Đại học Thái Lan đã chính thức liên kết với nhiều văn phòng đại diện tại Việt Nam để giới thiệu về chương trình du học của mình.

Có thể nhìn thấy được khá rõ ràng những ưu điểm tuyệt vời khi học sinh Việt Nam lựa du học Thái Lan đó là dễ hòa nhập văn hóa, thủ tục đơn giản, visa nhanh chóng, tỷ lệ đậu Visa gần như tuyệt đối. Đặc biệt, một số trường Đại học tại Thái Lan như Đại học Bangkok còn có chương trình liên kết (lối tắt để du học Úc,Thụy Sỹ) với 3 trường Macquarie, IMI, và Canberra. Vì tiêu chí tuyển sinh và các bước nhập học 3 trường này rất khó, chỉ tiêu cao nên du học Thái Lan và tham gia chương trình liên kết này, du học sinh Việt Nam sẽ dễ dàng bước vào các trường này.

Du học Thái Lan, lựa chọn mới cho học sinh Việt Nam - Ảnh 1.

Sau khi học 2/3 năm ở Đại học Bangkok, du học sinh sẽ tiếp tục học tại các trường nói trên và có chi phí bao gọn 4 năm. Khi ra trường các du học sinh sẽ nhận 2 bằng của Đại học Bangkok và bằng của trường liên kết, riêng với chương trình liên kết với IMI (Switzerland) sau khi tốt nghiệp du học sinh nhận 3 bằng: BU+IMI+MMU (Anh) Manchester Metropolitan University.

Hiện du học sinh Việt Nam còn là đối tượng được chính phủ Thái Lan ưu tiên. Các tập đoàn kinh tế Thái Lan đang rất cần đội ngũ nhân sự vừa biết tiếng Anh, vừa biết tiếng Việt và một chút tiếng Thái. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội xin visa ở lại làm việc tại Thái Lan dễ dàng.  Sinh viên tốt nghiệp tại Đại học Bangkok có thể xin việc dễ dàng tại các công ty lớn như BigC, BJC, SCG…

Du học Thái Lan, lựa chọn mới cho học sinh Việt Nam - Ảnh 2.

Ngoài những điều kiện thuận lợi nói trên, học sinh Việt Nam muốn du học Thái Lan cũng cần biết những thông tin quan trọng như: Không cần chứng minh tài chính khi muốn sang học tập tại Thái. Chi phí du học Thái Lan cần chuẩn bị sẽ dao động từ 200 đến 250 triệu đồng một năm. Chi phí visa mất khoảng 1,6 triệu đồng và sẽ có trong vòng 2 ngày.

Để vào các trường Đại học Thái Lan nổi tiếng như Đại học Bangkok, một trường thành lập từ năm 1962, hiện là trường tư nhân, tổ chức giáo dục phi lợi nhuận có khóa học bằng tiếng Anh, học sinh cần chuẩn bị bằng ngoại ngữ: Bậc Đại học: TOEFL 173 (CBT); IELTS 5.0; SAT 1,000. Bậc Thạc sĩ: M.B.A. GMAT 450; M.A.C.A. TOEFL 213 (CBT).

Văn phòng tư vấn du học Thái Lan tại Việt Nam:

Số 92 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM

Điện thoại: (028) 6654 5110- 0909 170 998.

Hotline: 0937 989 984 (gặp Ms Hằng)

Website: www.bu.ac.th

Facebook: facebook.com/buvietnam

Email: hang.l@bu.ac.th hoặc hanh.n@bu.ac.th.


Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên