TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Du khách đội mũ, mặc áo mưa ngồi ngắm Hà Nội trên xe buýt 2 tầng

01-06-2018 - 16:59 PM | Thời sự

Du khách đội mũ, mặc áo mưa ngồi ngắm Hà Nội trên xe buýt 2 tầng

Theo Tổng Công ty Vận tải HN, trên các xe buýt 2 tầng đều trang bị áo mưa mỏng phục vụ du khách nên khi thời tiết mưa nhỏ, du khách có thể mặc và ngồi ngắm thành phố trên tầng 2.

Chiều 1/6, một số hình ảnh du khách đội mũ, mặc áo mưa ngồi ngắm Hà Nội khi trời mưa lớn trên tầng 2 xe buýt 2 tầng Hanoi City tour Hop on - Hop off mới khai trương ngày 30/5 đã nhận được nhiều tranh cãi của cộng đồng mạng.

Một số ý kiến cho rằng, việc mặc áo mưa, ngồi trên tầng 2 ngắm thành phố rất sáng tạo, du khách nước ngoài thường thích kiểu trải nghiệm này nhưng không ít ý kiến lại phản đối, bày tỏ cần đảm bảo an toàn cho khách và trời mưa ngồi như vậy rất nguy hiểm, không mỹ quan...

Trao đổi với PV, đại diện Tổng Công ty Vận tải Hà Nội xác nhận, vào trưa nay, trên một số xe buýt 2 tầng có hành khách mặc áo mưa ngồi trên tầng 2 để ngắm thành phố, tham gia tour du lịch.

Vị này cho biết, hiện nay, trên tất cả các xe buýt 2 tầng đều có trang bị áo mưa mỏng để phục vụ du khách nên khi thời tiết mưa nhỏ, du khách có thể mặc áo mưa và ngồi ngắm thành phố trên tầng 2.

 Du khách đội mũ, mặc áo mưa ngồi ngắm Hà Nội trên xe buýt 2 tầng - Ảnh 1.

Ảnh nguồn Beat.vn

"Thực tế, du khách mặc áo mưa ngồi ngắm thành phố trên tầng 2 này chủ yếu là khách nước ngoài, bởi họ rất thích trải nghiệm đặc biệt như vậy.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, khi thời tiết mưa lớn, chúng tôi vẫn sẽ có khuyến cáo, nhắc nhở du khách", vị đại diện nói.

Ngoài trang bị áo mưa, trong thời gian tới, đơn vị sẽ trang bị thêm các nón lá tặng các du khách đi trên xe, giúp họ có thể ngồi trên tầng 2 tham quan mà không sợ thời tiết nắng.

Vị đại diện Tổng công ty Vận tải Hà Nội thông tin, trong 2 ngày đầu tiên đưa xe buýt 2 tầng vào sử dụng đã có gần 300 lượt khách sử dụng loại xe này. Dự kiến trong những ngày cuối tuần, lượng khách sử dụng xe buýt 2 tầng sẽ tăng.

Trước một số thông tin cho rằng, xe buýt 2 tầng "vắng như chùa Bà Đanh", đại diện Tổng Công ty vận tải Hà Nội giải thích, do du khách khi mua vé có thể lên xuống ở bất kỳ điểm nào trên hành trình du lịch vòng quanh thủ đô và có thể đi nhiều xe khác nhau chứ không cần đi một xe từ điểm đầu đến điểm cuối.

Do đó, trên các xe buýt 2 tầng thường vắng hơn so với các xe buýt thông thường.

Về giá vé, đại diện Tổng Công ty nói đã được tính toán với các mức 300.000 đồng/vé cho 4 giờ tham quan, 450.000 đồng/vé/24 giờ và 650.000 đồng/vé/48 giờ.

Với giá vé như vậy, hành khách có thể tiếp cận 30 điểm tham quan của Hà Nội trên 25 tuyến phố, cho phép khách du lịch tự khám phá, trải nghiệm.

Du khách có thể xuống tùy thích ở lại mỗi điểm tham quan và không bị ràng buộc về thời gian, sau đó chủ động đón chuyến xe kế tiếp để tiếp tục hành trình tham quan của mình.

Trên xe buýt 2 tầng cũng được trang bị hệ thống thuyết minh tự động đa ngôn ngữ: Việt, Anh, Trung Quốc, Pháp, Hàn, Nhật, Nga… các điểm tham quan, tạo thuận lợi cho nhiều cá nhân hoặc nhóm khách khác quốc tịch cùng chung một hành trình.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên