TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Du lịch - Khách sạn - Ẩm thực “đói” lao động tay nghề

16-01-2018 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Du lịch - Khách sạn - Ẩm thực “đói” lao động tay nghề

Trong khi các ngành kế toán, quản lý điều hành, nhân sự, hành chính văn phòng, kiến trúc - kỹ thuật công trình xây dựng dư thừa nhân lực thì hàng loạt ngành nghề dịch vụ khác thiếu hụt nghiêm trọng lao động chất lượng cao có kiến thức và tay nghề.

Những năm gần đây, Du lịch – Khách sạn - Ẩm thực trở thành top ngành kinh tế mũi nhọn, giàu tiềm năng phát triển trong xu hướng toàn cầu hóa. Mỗi năm, ngành Du lịch cần thêm 40.000 lao động nhưng có đến 90% sinh viên có bằng cấp chuyên ngành Quản trị Khách sạn và đầu bếp tại Việt Nam vẫn đang xin việc. Một trong những nguyên nhân chính là do phần lớn chương trình đào tạo chưa sát với thực tế, không bắt kịp được với sự phát triển của thế giới. Doanh nghiệp đánh giá sinh viên sau khi tốt nghiệp vẫn còn thiếu kỹ năng để làm việc, đặc biệt là ngoại ngữ - yếu tố rất quan trọng với người làm du lịch.

Với ngành nghề này, học viên có hai lựa chọn, hoặc học tại các trường Đại học tổng hợp hoặc học tại trường Quốc tế chuyên ngành. Tuy là cùng một ngành học nhưng hai hệ thống trường lại có cách đào tạo khá khác biệt. Tại những trường Đại học tổng hợp, chương trình học sẽ thiên về giới thiệu tổng quan, nhiều khía cạnh liên quan đến ngành học, thậm chí cả kế toán, tài chính. Sinh viên sẽ có cái nhìn rộng hơn về ngành mình lựa chọn, tuy nhiên biết nhiều nhưng không sâu hẳn một mảng nào.

Ngược lại, tại những trường Quốc tế, giảng viên đều là những cá nhân xuất sắc nhất trong ngành, từ bếp trưởng cho tới giám đốc khách sạn. Điều này giúp đem lại cái nhìn thực tế cũng như kinh nghiệm lâu năm truyền đạt lại cho sinh viên.

Du lịch - Khách sạn - Ẩm thực “đói” lao động tay nghề - Ảnh 1.

Thiếu kỹ năng nghề là điều mà phần lớn nhân lực ngành Du lịch còn mắc phải. Việc “chọn mặt gửi vàng” nơi đào tạo chính là quyết định bước đầu vô cùng quan trọng.

Những mô hình giáo dục đạt chuẩn quốc tế trong lĩnh vực này giống trường Quốc tế CHM (CitySmart Hotel Management) rất hiếm tại Việt Nam và không phải môi trường nào cũng đáp ứng đủ những yêu cầu như: cơ sở vật chất đạt chất lượng 5 sao, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, bằng cấp được các tổ chức có uy tín trong nước và quốc tế công nhận, được giới thiệu việc làm cho học viên sau khi kết thúc khóa học…

Tại CHM, giáo án giảng dạy luôn sát với thực tế vận hành của các chuỗi khách sạn lớn. Cộng với thời lượng thực hành luôn chiếm 2/3 thời gian khóa học. CHM còn có mối quan hệ rất tốt với các nhân sự chủ chốt trong khách sạn, do vậy rất dễ dàng cập nhật nghiệp vụ mới, giá trị mới của những thương hiệu khách sạn lớn. Điều này giúp khắc phục được bài toán khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành, học viên sẽ có kinh nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp ngay khi rời khỏi ghế nhà trường.

Du lịch - Khách sạn - Ẩm thực “đói” lao động tay nghề - Ảnh 2.

Học viên lớp Ẩm thực theo học chương trình đào tạo dài hạn cấp bằng Quốc tế CTH của Anh quốc.

CHM nhận hồ sơ tuyển sinh chương trình đào tạo nghề quốc tế đến hết ngày 28/2/2018.

Liên hệ với CHM để nhận được sự tư vấn từ những chuyên viên tuyển sinh, cũng như tìm hiểu về các ngành học cùng các giảng viên và chuyên gia hàng đầu:

Trường Quốc tế CitySmart Hotel Management (CHM)

Địa chỉ: 162A Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 098 428 6161 – Tel: (024) 7108 6161.

Website: http://www.CHM.edu.vn

Facebook: http://www.facebook.com/chm.edu/

Email: marketing@chm.edu.vn.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên