TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Dùng blockchain & trí tuệ nhân tạo AI để làm cách mạng giáo dục trực tuyến

18-05-2019 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Dùng blockchain & trí tuệ nhân tạo AI để làm cách mạng giáo dục trực tuyến

Sự bùng nổ của Internet và những công nghệ mới như chuỗi khối (Blockchain) và trí tuệ nhân tạo (AI) đã tạo ra những làn sóng thay đổi mạnh mẽ nền giáo dục trên toàn thế giới.

Điều này góp phần hình thành nên những nền tảng giáo dục trực tuyến (Online Learning) tiênphong & sở hữu những ưu thế vượt trội hoàn toàn, và TEN là một ví dụ điển hình cho làn sóngcách mạng đó.

Mobile Learning - "Cuộc cách mạng tiếp theo" của giáo dục trực tuyến?

Theo nghiên cứu của Global Market Insights, thị trường giáo dục trực tuyến toàn cầu đang có một tốc độ phát triển nhanh chưa từng thấy khi nền tảng hạ tầng Internet ngày càng hoàn thiện và phủ sóng rộng khắp. Giá trị các start-up về EdTech (Công ty công nghệ chuyên về giáo dục) toàn cầu được ước tính hơn 190 tỷ USD vào năm 2018 và dự kiến sẽ vượt hơn 300 tỷ USD vào năm 2025.

Tổ chức này cũng dự báo xu hướng tiên phong của giáo dục trực tuyến toàn cầu trong những năm tới chính là phương pháp học qua điện thoại (Mobile Learning), và TENTech Group OU đang là một trong những StartUp đi tiên phong trong việc phát triển hệ sinh thái giáo dục của mình theo xu thế này.

Theo báo cáo mới công bố của một tổ chức khác là World Advertising Research Center (WARC), vào năm 2025, khoảng 72,6% người dùng internet trên thế giới sẽ chỉ truy cập mạng qua thiết bị di động thông minh (smartphone), tương đương gần 3,7 tỷ người (theo CNBC). WARC cũng dự báo sẽ chỉ có hơn 1,3 tỷ người dùng truy cập internet qua cả smartphone và máy tính cá nhân vào năm 2025. Trong khi đó, chỉ còn có 69 triệu người chỉ vào mạng bằng máy tính cá nhân. Chính vì vậy Mobile Learning là xu thế phát triển tất yếu, và được mệnh danh là "cuộc cách mạng tiếp theo" trong giáo dục.

Chính Mobile Learning cũng đang ngày càng chứng minh là một phương pháp học tập tối ưu & thông minh, với những ưu thế vượt trội về cấu trúc giáo trình & bài giảng cũng như khả năng mở rộng & cập nhật, giúp người học có thể gia tăng hiệu quả học tập rõ rệt so với các phương pháp học tập trực tuyến đã lỗi thời. "Với nền tảng & chiến lược phát triển tập trung vào Mobile Learning của mình, chúng tôi có thể đưa những giáo trình & phương pháp học tiên tiến nhất, đến với hàng trăm triệu người học chỉ trong thời gian ngắn nhất và hiệu quả cao nhất. Việc họ chỉ cần làm là mở thiết bị di động của mình lên mà thôi." - Laney Ho, CEO kiêm đồng sáng lập của tổ chức TENTech Group OU chia sẻ.

Nền tảng giáo dục TEN - sứ mệnh tiên phong

TEN - (Transparent Enlightened Network) đang là dự án tiên phong trong cuộc cách mạng thay đổi lĩnh vực giáo dục trực tuyến & Mobile Learning ứng dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain), hợp đồng thông minh và trí tuệ nhân tạo (AI). TEN được xây dựng với tầm nhìn trở thành một nền tảng giáo dục trực tuyến toàn cầu phi tập trung áp dụng công nghệ blockchain được phát triển bởi tổ chức Tentech Group OU. Nền tảng hệ sinh thái TEN chú trọng đến giáo dục mang đậm tính nhân văn và minh bạch, đảm bảo toàn vẹn dữ liệu - vốn đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực giáo dục. Nền tảng TEN thay đổi cách mọi người dạy và học bằng việc mở rộng phát triển hệ sinh thái cộng đồng, góp phần mở ra một thời đại mới cho giáo dục trực tuyến trên toàn thế giới.

Đội ngũ phát triển nền tảng TEN tự tin có thể giúp mang lại bước đột phá mới trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến nói chung và Mobile Learning nói riêng, với những chiến lược đột phá mà không một startUp nào trong lĩnh vực này sở hữu được, đặc biệt trong việc cải thiện tỷ lệ hoàn thành khóa học cũng như hiệu quả ứng dụng thực tế. Vì mặc dù giáo dục trực tuyến đã cung cấp cho mọi người khả năng học các kỹ năng cũng như kiến thức mới mà vẫn tận hưởng sự thoải mái từ trong chính ngôi nhà của mình, nhưng vẫn có tồn tại cố hữu cần khắc phục.

Dùng Blockchain giải bài toán lớn của giáo dục trực tuyến: Tỷ lệ hoàn thành khóa học

Tỷ lệ duy trì và hoàn thành của người học đại diện cho vấn đề nan giải lớn nhất đối với các khóa học trực tuyến. Tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến trên hầu hết các nền tảng ngày càng thấp một cách đáng kinh ngạc. Một startup về giáo dục trực tuyến từng chia sẻ, có tới 81% học viên đăng ký khóa học không thể hoàn thành khóa học, cho dù đã đăng ký và thanh toán đầy đủ toàn bộ các chi phí ngay từ đầu. Tỷ lệ này thậm chí còn gia tăng trong 2 năm gần đây.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng tỷ lệ hoàn thành thấp này đến từ việc thiếu hụt trầm trọng các khóa học thật sự chất lượng. Phần lớn các khóa học trực tuyến đều thể hiện được rất nhiều người đăng ký học và điểm rating rất cao nhằm thu hút thêm học viên mới. Điều này đến từ đặc tính cố hữu của việc ghi dữ liệu tập trung, khi dữ liệu hoàn toàn bị kiểm soát bởi 1 bên, dẫn tới những tiêu cực và sự không minh bạch, khiến người học mất dần niềm tin vào giáo dục trực tuyến.

Trong một giải pháp được đề xuất bởi đội ngũ phát triển nền tảng giáo dục trực tuyến TEN để giải quyết tồn tại trên đề cập đến việc ứng dụng công nghệ blockchain: khi người học ghi danh vào một khóa học, dữ liệu được ghi nhận vào nền tảng phi tập trung cho nhiều mục đích sau đó như xác nhận việc đăng ký, nền tảng để thanh toán học phí cũng như ghi nhận đánh giá từ người học một cách hoàn toàn minh bạch & công khai. Từ đó gia tăng niềm tin & sự hứng khởi cho cộng đồng người học.

Dùng blockchain & trí tuệ nhân tạo AI để làm cách mạng giáo dục trực tuyến - Ảnh 1.

Cá nhân hóa việc học tập bằng trí tuệ nhân tạo

Với giáo dục trực tuyến và đặc biệt là Mobile Learning, người học sẽ cá nhân hóa việc học tập một cách hoàn toàn so với một khóa học tiếp nhận thụ động theo đám đông truyền thống. Và trên nền tảng TEN chú trọng vào xây dựng hệ thống giáo trình tiên tiến, cải thiện tốc độ học tập và chiến lược hướng dẫn được tối ưu hóa cho nhu cầu của từng người học.

Ngoài ra, với việc áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trên nền tảng của mình, TEN có thể cải thiện khả năng tương tác & giảng dạy với từng cá nhân cụ thể, từ đó gián tiếp giúp nền tảng cải tiến hệ thống giáo trình và tạo ra những nội dung mới tối ưu hơn trong chính quá trình tương tác của người học. Các giao thức hoạt động trên hoàn toàn tự động, phi tập trung & không có sự can thiệp của con người.

Chỉ sau hơn 2 năm xây dựng, thành lập & phát triển, đội ngũ 23 thành viên ban đầu của TENTech Group OU đã hoàn thành quá trình nghiên cứu thử nghiệm nền tảng, dự kiến ngay Q3.2019 này, những phiên bản đầu tiên của nền tảng TEN với những tính năng vượt trội sẽ chính thức được công bố tới cộng đồng người dùng toàn cầu. Đây hứa hẹn sẽ là một StartUp kỳ lân (Unicorn) tiếp theo của ngành giáo dục, khi được hơn 30 quỹ đầu tư mạo hiểm và nhà đầu tư thiên thần ký thỏa thuận & cam kết đầu tư. Vài ngày tới, đội ngũ phát triển dự án cũng sẽ huy động được hơn 3 triệu USD từ vòng gọi vốn cộng đồng tiếp theo của mình.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên